แชร์กระฉ่อน!!! หนุ่มโพสต์เจอคุณแม่คล้ายเป็นออทิสติก เลี้ยงดูลูกถึงสองคน…เลยตัดสินใจทำในสิ่งที่ต้องนับถือน้ำใจสุดๆ ทำดีไม่ต้องอายใคร

วันที่ 22 ก.ค. 60 เพจเฟซบุ๊ก “Kwang Jino” ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “YouLike (คลิปเด็ด)” โดยมีเนื้อหาดังนี้

วันนี้กินขนมจีนบุฟเฟ่ ที่ห้างในสายใต้ใหม่ เจอคนคล้ายๆเป็นเหมือนออทิติก ตาจะเหล่ๆ เนื้อตัวจะสั่นๆตลอดเวลา พูดก็จะไม่ค่อยชัด เรามองเค้าดูแลลูกด้วยความเป็นแม่ ให้ลูกกินให้อิ่ม สอนลูกเวลาลูกซนดุลูกเพื่อไม่ให้รบกวนคนอื่น ทั้งที่สติสตางค์และร่างกายไม่สมประกอบ (ผิดกับพ่อแม่บางคนที่ตัวเองมีอวัยวะและสติครบทุกอย่างแต่กลับเอาเด็กไปโยนทิ้งตามที่เป็นข่าว) ผมนั่งมองพฤติกรรมเค้าตลอด เค้ามาก่อนผมก็จริงแต่ผมกินอิ่มก่อนเค้า อาจเป็นเพราะมันคือบุฟเฟ่เค้าเลยอยากให้ลูกๆกินอิ่มๆนานๆมั้ง…..
**งานสร้างภาพผมจึงเกิดขึ้นอีกแล้ว ผมจ่ายตังค์ที่เคาน์เตอร์ผมเลยจ่ายพ่วงโต๊ะเค้าไปด้วยถึงไม่มากไม่มายแต่เงินที่เค้ามีอาจเก็บไว้ต่อชีวิตเค้าไปอีกมื้อใครจะรู้ แต่ผมไม่ได้บอกเค้าหรอกนะแต่ผมให้พนักงานในนั้น2-3คนรับรู้ว่าผมจ่ายให้แล้ว จากนั้นผมก็เดินออกมาผมไม่กล้าไปให้เค้าโดยตรงกลัวตัวเองจะร้องไห้ 555ผู้ชายอ่อนแอขี้สงสารก็งี้
** ใครอยากจะว่าผมสร้างภาพก็แล้วแต่นะแต่ที่ผมมาบอกผมอยากเชิญชวนทุกคนมาสร้างภาพด้วยกัน เราเห็นใครที่ด้อยกว่าเรา เราช่วยเหลือได้ก็ช่วยกันไปครับ บ้านเราจะได้น่าอยู่

หลังจากโพสต์ลงไปนั้นก็ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากอย่างเช่น