สุดเศร้าอาลัย!!! ลูกศิษย์นับพันแห่รับสรีระสังขาร “หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก” กลับวัดตะโก เปิดให้ ปชช.สักการะ 100 วัน

ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แห่มารับสรีระสังขาร พระมงคลสิทธาจารย์ หรือ หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก กลับมายังวัดตะโก ต.ดอนหญ้านาง อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ที่มรณภาพเมื่อเวลา 21.00 น.ของคืนวันพุธที่ 19 ก.ค. 60 ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ กรุงเทพฯ ด้วยโรคชราภาพ สิริอายุ 95 ปี 76 พรรษา

ซึ่งในช่วงเช้าที่ผ่านมามีพระสงฆ์ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และประชาชนชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมคณะลูกศิษย์พระมงคลสิทธาจารย์ (หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก) กว่า 1,500 คน มายืนรอรับสรีระสังขารหลวงพ่อรวย ปาสาทิโก เป็นระยะทางยาวกว่า 300 เมตร เพื่อนำสรีระสังขารของหลวงพ่อไว้ที่ พระมหาธาตุเจดีย์มงคลสิทธาจารย์ วัดตะโก

โดยทางวัดได้กำหนดสวดอภิธรรมศพหลวงพ่อรวย ปาสาทิโก เป็นเวลา 15 วัน โดยจะมีการเทศนา เวลา 19.30 น. และสวดพระอภิธรรมเวลา 20.00 น. พร้อมทั้งจะเก็บสรีระสังขารหลวงพ่อรวยไว้ 100 วัน และเปิดให้ประชาชนได้เข้ามากราบไหว้เวลา 09.00-16.00 น. ทุกวัน โดยหลวงพ่อรวย ปาสาทิโก เป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียง และเป็นพระเกจิอจารย์ที่เปี่ยมด้วยเมตตาธรรมสูง มีความเป็นอยู่สมถะ ทำให้ลูกศิษย์ลูกหารู้สึกเสียใจในการจากไปของหลวงพ่อรวยที่ตนเคารพศรัทธาเป็นอย่างมาก