ฟังจากปาก ลูกสาว “ฆ่าแม่แท้ ๆ” ใช้มีดแทงจนตายคาห้อง..ถูกจับได้ เผยเหตุผล..ที่ฟังแล้วรับไม่ได้ !!

เจ้หมูบอกเลยว่าจากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 23 เม.ย. 60 ที่ผ่านมา เกิดเหตุลูกสาวใช้มีดปอกผลไม้ฆ่าแม่แท้ๆ ของตัวเอง ที่มีอาการทางประสาทและอยู่ในสภาพผู้พิการช่วยเหลือตนเองไม่ได้ เหตุการณ์เกิดขึ้นบริเวณห้องแถวให้เช่า ห้องที่ 39/19 ม.1 ต.คลองบ้านโพธิ์ ใกล้ปากทางเข้าวัดบ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา

โดยครอบครัวของผู้ก่อเหตุได้มาเช่าห้องพักอาศัยเพื่อประกอบอาชีพรับจ้าง (คนงานก่อสร้าง) คืนวันเกิดเหตุ นางโสพิศ เสริมสุข อายุ 38 ปี ผู้ก่อเหตุได้นั่งดื่มสุรากับกลุ่มเพื่อนชายบริเวณด้านหน้าห้องเช่าก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับไป จากนั้นมีเพื่อนบ้านได้ยินเสียงร้องของผู้ตาย คือ นางโอ้ เสริมสุข อายุ 55 ปี ร้องเสียงดัง แต่เข้าใจว่าเสียงร้องนั้นเป็นเรื่องปกติของครอบครัวนี้ ที่มักจะมีการเอะอะกันส่งเสียงดังอยู่เป็นประจำอยู่แล้วจึงไม่ได้สงสัยอะไร

ต่อมา นางโสพิศ ได้โทรศัพท์ไปบอกแก่ทางนายจ้างผู้รับเหมาก่อสร้างว่า นางโอ้ ผู้เป็นมารดาเจ็บและกำลังจะตายแล้ว ก่อนที่นางโสพิศจะหายตัวไปพร้อมรถจักรยานยนต์ที่ใช้ประจำ ขณะที่นายจ้างได้รับโทรศัพท์ก็ได้โทรศัพท์กลับมาบอกแก่ทางญาติ ซึ่งเช่าห้องพักอาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกันให้เข้าไปดู จากนั้นหลานสาวของผู้ตายซึ่งเป็นบุตรของ นางโสพิศ ได้เข้าไปดูและเห็นว่ายายของตนเองนั้นกำลังจะเสียชีวิต จึงได้โทรศัพท์แจ้งให้ตำรวจทราบ จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ยื่นขออำนาจศาล จ.ฉะเชิงเทรา ออกหมายจับนางโสพิศ

สำหรับครอบครัวของผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิตนั้น ได้เข้ามาอาศัยอยู่ด้วยกันในบริเวณพื้นที่เกิดเหตุจำนวนหลายคนซึ่งเป็นคนในกลุ่มเครือญาติกัน ห้องที่เกิดเหตุมีผู้พักอาศัยอยู่ด้วยกันจำนวน 3 คน คือ ผู้เสียชีวิต, ผู้ก่อเหตุ และหลานสาว (ลูกของคนก่อเหตุ) ขณะที่ น.ส.สใบพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ลูกสาวของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ไม่รู้ว่าเพราะอะไรแม่ของตนเองถึงลงมือฆ่ายาย เพราะทั้งคู่ไม่เคยทะเลาะกันมาก่อน อีกทั้งยายอยู่ในสภาพที่พูดไม่ได้ รวมถึงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรู้สึกสะเทือนใจมากจนรับไม่ได้และไม่เคยคิดว่าแม่จะฆ่ายาย ทั้งๆ ที่ยายเป็นคนเลี้ยงแม่มาตั้งแต่เล็ก ซึ่งตนเองอยากให้แม่กลับมามอบตัวเพราะโทษหนักจะได้เบาลง และอยากให้กลับมาไหว้ขอขมาศพยายด้วย

ล่าสุดวันที่ 21 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจกองปราบปรามเข้าจับกุม น.ส.โสพิศ เสริมสุข อายุ 40 ปี ชาว จ.สกลนคร ได้ที่บริเวณทางสาธารณะหน้าคอนโดมิเนียม ซอยสายไหม 54 แขวงและเขตสายไหม จากการสอบสวน น.ส.โสพิศ ให้การว่า ตนมีปัญหาส่วนตัวหลายเรื่อง ทั้งเรื่องครอบครัว การเงิน การงาน ประกอบกับมารดาของตนเองก็มีอาการป่วยทางจิตอยู่ด้วย ต้องทานยาทุกวัน ทำให้ตนเกิดความเครียดสะสม ในวันเกิดเหตุตนนั่งดื่มสุราอยู่หน้าบ้านจนเมาทำให้คิดมากและน้อยใจในปัญหาส่วนตัวที่สะสมมานาน

ประกอบกับที่ผ่านมาแม่ของตนชอบบ่นเป็นประจำว่า “หากกูไม่อยู่สักคน พวกมึงจะทำกันยังไง”จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ เลยตัดสินใจเดินไปหยิบมีดภายในบ้าน ก่อนเข้าไปจ้วงแทง นางโอ้ ซึ่งนอนอยู่ภายในห้องจนเสียชีวิต เมื่อรู้สึกตัวแล้วก็รีบหลบหนีไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา รับตัวไปดำเนินคดีต่อไป

คำสารภาพ ทำไมเธอฆ่าแม่

#คำสารภาพ ทำไมเธอฆ่าแม่…

Posted by อีจัน on Friday, 21 July 2017