สาวช็อก!! คุยถูกคอ “ผู้ชายในเฟซบุ๊ก” จนยอมมีซัมติงด้วย กำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม แทบร้องกรี๊ดลั่น เมื่อเห็นที่ “หว่างขา”ของเขา!? โทรแจ้งตร.ด่วน!

เจ้หมูบอกเลยว่าเป็นคดีชวนตะลึงสุดๆ กับกรณีของ เกย์ลี นิวแลนด์ หญิงสาวชาวอังกฤษ ผู้ต้องหาคดีละเมิดทางเพศ ที่แสร้งเป็นผู้ชาย แล้วใช้ “อวัยวะเพศชายปลอม” มีเซ็กส์กับเพื่อนสาว โดยเริ่มจากสร้างข้อมูล และตัวตนปลอมๆขึ้นมาในโซเชียล จากนั้นได้ติดต่อและพัฒนาความสัมพันธ์กับหญิงสาว ไปจนถึงขั้นมีเซ็กส์ เป็นเวลานานถึง 2 ปี กว่าความจริงจะถูกเปิดเผย !

จากรายงานระบุว่า เกย์ลี นิวแลนด์ ใช้ชื่อเฟซบุ๊กปลอมว่า “ไคย์ ฟอร์จูน” เพื่อสร้างสัมพันธ์กับหญิงสาว จากนั้นทั้งคู่ได้มีการนัดเจอกัน โดยผู้ต้องหาโน้มน้าวใจให้เหยื่อปิดตาตลอดเวลาที่ทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะนั่งดูทีวี ขับรถไปเที่ยว นอนอาบแดด ซึ่งขณะนั้นเหยื่อไม่ได้รู้สึกเอะใจอะไร จนถึงขั้นยอมมีเซ็กส์ด้วย แต่แล้วจู่ๆความก็มาแตกเพราะหญิงสาวละเมิดข้อตกลง ถอดหน้ากากออกระหว่างที่ทั้งคู่มีเซ็กส์กัน ทำให้ได้รู้ว่าคู่นอน “ไม่ใช่ผู้ชาย”!

ขณะที่เกย์ลี ผู้ต้องหาได้อ้างว่า เธอและเหยื่อมีความเบี่ยงเบนและสับสนทางเพศ เราเจอกันและมีเซ็กส์โดยมีบทบาทสมมติ ทั้งยังปฏิเสธขอกล่าวหาการปกปิดตัวตนที่แท้จริง แต่ภายหลังศาลพิจารณาพบว่าเธอมีความผิดในข้อหาคุกคามทางเพศ และตัดสินให้จำคุกทั้งหมด 8 ปี

ต่อมาเดือนธันวาคม 2016 คำพิพากษาของเกย์ลี ถูกเพินถอนในศาลอุทธรณ์ โดยมีข้อสรุปว่าการตัดสินไม่ยุติธรรมและไม่สมดุล ก่อนจะให้สิทธิ์เธอประกันตัวออกไป อย่างไรก็ตามเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ศาลแมนเชสเตอร์ พบว่าเกย์ลี มีความผิด ซึ่งอาจมีแนมโน้มต้องจำคุก 6 ปี 6 เดือน