รอจนตาย !! ฟังชัดๆจากปากหมอ เกิดอะไรขึ้น กระจ่างไปอีก

ผอ.รพ.พระจอมเกล้า จังหวัดเพชรบุรี

ไม่ได้ล่าช้าอะไรครับ เพราะโรคประเภทนี้ วินิจฉัยธรรมดาจะไม่สามารถตรวจพบได้ ต้องส่งตรวจด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์จึงจะพบถึงสาเหตุที่แท้จริง เราใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ ถึงได้รู้ว่า เส้นเลือดใหญ่ในทรวงอกของเด็กชายแตก ก็ถือว่าเร็วแล้วนะครับ

ซึ่งแพทย์ของเราก็สงสัยว่า น้องอาจไม่ได้เป็นแค่โรคกระเพาะ และทางเราได้ทำการดูแลรักษาอยู่ตลอด ไม่ได้ปล่อยทิ้งขว้าง” ผู้อำนวยการรพ.พระจอมเกล้า
ผู้อำนวยการ รพ.พระจอมเกล้า จังหวัดเพชรบุรี กล่าวต่ออีกว่า เด็กชายเดินทางเข้ามาที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้า จังหวัดเพชรบุรี เวลาประมาณ 13.30 น. และเสียชีวิตลงในเวลา 16.30 น. ในระหว่างที่ประสานกับทางโรงพยาบาลราชบุรี ถือว่า ณ เวลานั้น เป็นช่วงเวลาที่สั้นมาก เพียงแค่ไม่กี่นาที ซึ่ง ณ ตอนนั้น ทางโรงพยาบาลได้ทราบแล้วว่า เด็กชายไม่ได้ปวดท้องเพราะเป็นโรคกระเพาะ แต่เป็นเพราะเส้นเลือดใหญ่ในทรวงอกแตก

ทางเจ้าหน้าที่จึงพาตัวคนไข้เข้ามาที่ห้องฉุกเฉิน พร้อมกับให้น้ำเกลือ และเมื่อผลเอกซเรย์ออกมา แพทย์ก็เริ่มสงสัยแล้วว่าอาการของน้องไม่ใช่โรคกระเพาะ แพทย์จึงทำการเช็กอาการของน้องอีกครั้ง ด้วยการส่งตรวจด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ จนได้ผลคอมพิวเตอร์ออกมาในเวลา 15.30 น. พอน้องเข้ามาถึง ในเวลา 13.30 น. แพทย์ก็ตรวจวินิจฉัยเด็กชายทันที จากนั้นเอกซเรย์ประมาณ

14.00 น. ประมาณเวลาใกล้ๆ 15.00 น. เด็กชายก็เป็นลมหมดสติ

จากนั้น เรารู้ทันทีเลยว่า เส้นเลือดใหญ่ในทรวงอกของน้องแตก ซึ่งเราไม่สามารถทำการรักษาได้