เด็กหญิง 5 ขวบ ตั้งโต๊ะขายน้ำมะนาวข้างทาง จู่ ๆ เจอตำรวจเดินมายื่นใบสั่ง..เจอค่าปรับ 6 พัน ร้องไห้สะอื้น !!

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. บีบีซีรายงานว่าเด็กหญิงวัย 5 ขวบตั้งโต๊ะขายน้ำมะนาวในราคาแก้วละ 50 เพนนี หรือประมาณกว่า 21 บาทให้กับบรรดาผู้ที่กำลังเดินเข้าร่วมงานดนตรีแต่กลับถูกสภาท้องถิ่นปรับโหดถึง 150 ปอนด์ หรือราว 6,579 บาท พ่อเด็กเผยลูกสาวตนร้องไห้สะอึกสะอื้นพูดว่าหนูก่อเรื่องแล้ว
นายอันเดร์ สไปเซอร์ พ่อของเด็กหญิงขายน้ำมะนาวเผยว่าลูกสาวตนตั้งโต๊ะอยู่ที่บนฟุตบาธในย่านหนึ่ง ที่กรุงลอนดอน ถนนเส้นนั้นเป็นเส้นทางที่บรรดาแฟนเพลงหลายพันคนเดินเท้าไปยังเทศกาลดนตรีเลิฟบ็อกซ์ที่จัดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์
“เธอแค่ต้องให้จะสร้างรอยยิ้มให้กับผู้คน และลูกค่อนข้างภูมิใจในตัวเอง” นายสไปเซอร์กล่าวและเล่าเหตุการณ์ว่า หลังจากเริ่มขายได้ไม่นานก็มีเจ้าหน้าที่เดินมาจากอีกฝั่งของถนน ครั้งแรกตนคิดว่าเทศกิจอาจจะบอกให้พวกตนเก็บของและกลับบ้าน แต่กลับมายื่นใบค่าปรับจำนวน 150 ปอนด์ให้

“ลูกผมหันมาเกาะผมและร้องใหญ่เลยว่า พ่อจ๋า พ่อจ๋า หนูก่อเรื่องแล้ว” นายสไปเซอร์กล่าวพร้อมย้ำว่าลูกตนอายุแค่ 5 ขวบเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ต่อมา ทางสภาท้องถิ่นได้ส่งจดหมายขอโทษไปยังเด็กหญิงคนนี้พร้อมกับยกเลิกการปรับดังกล่าว โดยทางโฆษกสภาระบุว่าทางสภารู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกันนี้ยังหวังว่าบรรดาเจ้าหน้าที่จะมีสามัญสำนึกในการบังคับใช้กฎหมาย และจะยกเลิกค่าปรับ อีกทั้งจะติดต่อกับนายสไปเซอร์ทันทีพร้อมกับขอโทษลูกสาวของเขา