แฟนละครน้ำตาคลอ !! “ดาราเด็กดาวรุ่ง” หายจากหน้าจอไป 20 ปี! จู่ๆถูกพบตัวอีกทีกลายเป็น “คนจรจัด” คุ้ยขยะกิน เห็นสภาพยิ่งกว่าสะเทือนใจ !!

ชีวิตคนเรานั้นไม่แน่นอนจริงๆ ล่าสุดกำลังเป็นกระแสอยู่ในโลกโซเชียลจีนขณะนี้ เมื่อเว็บไซต์หนึ่งได้เแชร์เรื่องราวของ “อดีตนักแสดง” คนหนึ่งที่เมื่ออดีตเป็นดาราดาวรุ่ง แต่หลายคนต่างคาดไม่ถึงว่า “ชีวิตปัจจุบัน” ของเขาจะพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือได้ขนาดนี้! เมื่อจู่ๆ มีคนไปพบเขาในสภาพที่เหมือนเป็น “คนจรจัดไร้บ้าน” นอนหมดสภาพอยู่ข้างถนน

โดยหากย้อนไปเมื่อปี 1992 (พ.ศ.2535 หรือประมาณ 25 ปีที่แล้ว) “หลี่เฉิน” เป็นนักแสดงเด็กดาวรุ่ง จากละครดัง อาศัยอยู่ที่เมืองฮาร์บิน มณฑลเฮย์หลงเจียง ของจีน เข้าสู่วงการบันเทิง มีชื่อเสียงโด่งดัง จากการเล่นหนัง เล่นละครต่างๆมากมายนับไม่ถ้วน แต่หลังจากที่พ่อแม่ของเขาได้จากโลกนี้ไป เป็นสาเหตุให้นำไปสู่ปัญหาทางจิต เขาหายตัวไปโดยไม่มีใครรู้ว่าไปอยู่ที่ไหน เป็นตายร้ายดียังไง ขาดการติดต่อกับญาตินานกว่า 2 ปี แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่มีใครคาดคิดว่าจะมาเจอเขาในสภาพที่เหมือนคนจรจัดไร้บ้านเช่นนี้

(ผลงานสร้างชื่อ)

รายงายระบุว่า หลี่ฉวน จะเดินมาบริเวณนี้ทุกวัน เพื่อคุ้ยขยะ หาอาหารประทังชีวิต เก็บตัวเงียบ ไม่ยอมพูดจากับคนอื่น ต่อมาเขาจึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจิตเวช เพื่อรักษาอาการป่วยทางจิต หลังจากผ่านไป 1 เดือน อาการของเขาก็เริ่มดีขึ้น

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันหลี่ฉวนได้เดินทางกลับไปยังฮาร์บิน และยังคงเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกันผู้กำกับละครที่เขาเคยร่วมงานด้วย ยังได้บันทึกคลิปวิดีโอเพื่อสนับสนุนแลเป็นกำลังใจให้หลี่ฉวนฝ่าฟันอุปสรรคทุกอย่างไปให้ได้ และหวังว่าเขาจะกลับมาหายดีอีกครั้ง

การสูญเสียคนที่เรารักไปนั้น เป็นเรื่องที่เจ็บปวดและอาจจะยากเกินทำใจ แต่ถึงอย่างไรเราก็ต้องมีชีวิตอยู่ต่อไป และหากเมื่อใดที่คุณกำลังความทุกข์ในใจ โปรดจงรู้ไว้เถิดว่าคุณไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวบนโลกใบนี้ มองไปรอบๆ อาจจะยังมีคนที่เข้าใจและพร้อมจะรับฟังคุณอยู่ เพื่อช่วยให้คุณก้าวผ่านปัญหาไปได้อย่างไม่รู้สึกโดดเดี่ยว