ช็อกทุกความรู้สึก!!สาวโพสต์อุทาหรณ์สธ.ไทย น้องชายปวดท้องหนักถูกส่งตัวไปรพ.ใหญ่เคสฉุกเฉิน แต่ถูกให้นั่งรอๆๆจนอาการวิกฤตสิ้นใจสลด?? (คลิป)

โลกโซเชียลได้มีการแชร์ส่งต่อเรื่องราวสุดสะเทือนใจและถือเป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องได้ศึกษาเพื่อเป็นกรณีตัวอย่าง สำหรับกรณีที่สมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ “Nu-sajee Kornrawee” ซึ่งได้มีการเผยแพร่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เมื่อมีผู้ป่วยเป็นเด็กชายเกิดอาการปวดท้องอย่างรุนแรงจนถึงขั้นช็อคและเสียชีวิตในที่สุด เพียงเพราะต้อง “รอ” เวลาเข้ารักษา สร้างความโศกเศร้าให้กับบรรดายาติพี่น้องเป็นอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ ภาพและข้อความดังกล่าวถูกระบุรายละเอียดเอาไว้ว่า…ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ อย่าให้ 1 ชีวิต ต้องเสียไป กับคำว่า “รอ” ***บันทึกความทรงจำ ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น….น้องปวดท้องมาก มากจนต้องส่งตัวฉุกเฉินจาก รพ… ไป รพ.แห่งหนึ่งในจังหวัดเพชรบุรี ตั้งแต่เช้า ไปถึง พยาบาลบอกให้ รอ รอ รอ รอ รอ ทั้งๆ ที่น้องปวดมากจนนั่งไม่ติดเก้าอี้ ปวดทรมานมาก อีกทั้งหน้าก็บวมจากเดิมมากๆ ก็ยังบอกรอ รอ รอ รอ รอ นานมากๆ จนน้องช็อคล้มลงไป ช็อค น็อค แล้วทำ CPR จนรู้สึกตัว ถึงได้เข้าตรวจ เข้าเอ็กซเรย์ ได้เข้าฉีดสี เข้าเครื่องคอม จนรู้ว่า…เส้นเลือดใหญ่ในกระเพาะแตก แล้วออกมาได้ภาพถ่าย 2 นิ้วเป็นรูปสุดท้าย

หลังจากนั้น น็อค อีก 1 ครั้ง และได้ปั้มหัวใจ แต่ครั้งนี้น้องไม่กลับมาแล้ว….เพราะคำว่า “รอ” คำเดียวเท่านั้น…..ลองนึกดูนะ ถ้าน้องได้ตรวจได้เช็คตั้งแต่น้องมาถึง รพ. ก็อาจจะช่วยชีวิตน้องไว้ได้ …. *** ขอฝากถึง หมอ พยาบาล และ โรงพยาบาล…. คุณเห็นอาการน้องแบบนี้แล้ว คุณน่าจะเห็นถึงความผิดปกติแล้วนะ อย่าคิดว่าน้องยังเด็ก น้องเป็นเด็ก อาจจะปวดไปเอง อดทนไม่ไหว…. ปวดท้องธรรมดาหรือเปล่า ที่น้องปวด น้องทรมานมากจริงๆ และส่งตัวไปแบบฉุกเฉิน แต่ทำไมถึงยังต้องรอ …. ขอไว้เป็นอุทาหรณ์ สำหรับใครหลายๆ คนด้วยค่ะ อย่าให้ใครต้องมาเสียชีวิต กับคำว่า “รอ”