ไล่ล่า “ไอ้อ้น” สวมวิกแต่งหญิงฆ่ารัดคอเศรษฐินี


จากที่มีกรณีคนร้ายใช้เทปกาวฆ่ารัดคอ นางจันทา หรือเจ๊ง้อ จันทนา อายุ 66 ปี ก่อนทิ้งศพไว้ห้องโถงภายในบ้านเลข 137/29 หมู่ที่ 1 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 20 ก.คตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว วงจรปิดเผยภาพชัดเลย!! โฉมหน้าชายหัวล้านแต่งหญิง ฆ่ารัดคอเศรษฐินี ตร.รู้แล้วใคร


ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 21 ก.ค. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ตร.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี สั่งการให้เจ้าหน้าที่ได้เปิดตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบบุคคลต้องสงสัย เป็นผู้ชายศีรษะล้าน แต่ปลอมตัวเป็นผู้หญิงสวมวิกผม เพื่อพรางตัวเองมายืนหน้าบ้านที่เกิดเหตุก่อนจะเข้าไปในบ้าน และเดินกลับออกมาในช่วงบ่ายก่อนพบศพในช่วงเย็น จึงดำเนินการสอบสวนพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุและญาติ ทำให้รู้ตัวคนร้ายแล้วคือนายสุภาพ หรืออ้น คงเกษตร อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ที่ 3 ต.เขาหัวควาย อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี


เนื่องจากภาพวงจรปิดสามารถจับใบหน้าคนร้ายได้อย่างชัดเจน หลังจากก่อเหตุขึ้นรถตุ๊กๆหลบหนี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ติดตามไปที่บ้านคนร้ายในตำบลเข้าหัวควาย พบหลักฐานเป็นวิกผมและเสื้อผ้าที่คนร้ายใช้ก่อเหตุจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ต้องหาได้หลบหนีไปก่อนหน้านี้ เบื้องต้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ไล่ล่าตัวคนร้าย ตามแหล่งที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีไปกบดานในพื้นที่ และอำเภอใกล้เคียง

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวต่อว่า ปมสังหารเนื่องจากนายสุภาพเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อปลายปี 59 และทวงถามเรื่อที่ดินส่วนของตัวเองจำนวนกว่า 10 ไร่ในตำบลเขาหัวควายกับทางญาติพี่น้องที่เป็นผู้จัดการมรดก และทราบว่าได้นำที่ดินผืนดังกล่าวไปจำนองเมื่อ 10 กว่าปีก่อน และนำมาขายต่อให้กับผู้ตายได้ซื้อไว้โดยถูกต้องตามกฎหมาย แต่นายสุภาพได้ตามมาหาผู้ตายและขอทวงคืนหลายครั้ง และขู่อาฆาตกันไว้ จึงได้เตรียมการปลอมตัวเพื่อพรางตัวเอง มาลงมือก่อเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้ มอบหมายให้ พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี นำหลักฐานเพื่อขออนุมัติจากศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ออกหมายจับคนร้ายภายในวันนี้ และเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป