ช็อกแทบทรุด!! “สาวท้อง 5 เดือน” แอบไปมีซัมติงกับแฟนเก่า ตอนที่สามีไปทำงานต่างจังหวัด พอ “คลอดลูก” ออกมาเท่านั้น ความจริงปรากฏ?

เจ้หมูบอกเลยว่าถ้าพูดแบบคนที่เชื่อเรื่องกฎแห่งกรรมคงต้องบอกว่าเป็น “เวรกรรมแท้ๆ” สำหรับเรื่องราวของ “แม่ชาวจีน” รายหนึ่งที่เธอแอบย่องไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ “แฟนเก่า” ตอนที่สามีออกไปทำงานที่ต่างจังหวัด แม้ขณะนั้นเธอจะกำลังตั้งครรภ์ได้ประมาณ 5 เดือนแต่ก็ไม่สนใจ และมองว่าไม่ใช่อุปสรรคแต่อย่างใด

แต่คิดไม่ถึงว่าผลกรรมที่ก่อ และทำร้ายสามีลับหลังเขาเช่นนี้จะมาตกที่ “ลูกสาว” เมื่อทารกน้อยคลอดออกมาไม่นาน เด็กน้อยก็มีอาการไข้ ตัวร้อน ,อาเจียน จนแพทย์แปลกใจ รีบช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ก่อนจะพบว่าทารกน้อย “ติดเชื้อซิฟิลิส” มาจากแม่! ซึ่งเชื้อจากแม่ได้ถ่ายทอดสู่ลูกทางสายรก

หญิงสาวคิดไม่ถึงว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนั้นจะส่งผลต่อลูกเธอ เธอได้แต่ก้มหน้าสำนึกและยอมรับผลกรรมที่ก่อขึ้นเอง เธออ้างว่าระหว่างที่ตั้งครรภ์ได้ประมาณ 6 เดือน สามีต้องไปทำงานต่างจังหวัดบ่อยๆ จึงทำให้รู้สึกเหงา เลยกลับไปมาแฟนเก่าและมีอะไรกัน ตอนนั้นไม่ได้คิดว่าจะมีอะไร เพราะได้ตกลงกันแล้วว่าจะช่วยกันปิดบังเรื่องนี้ แต่สุดท้ายแล้วทุกคนก็ได้รู้ความจริงรวมถึงสามีเธอด้วย เพราะผลร้ายได้มาตกที่ลูกสาวที่ไม่ได้รู้เรื่องด้วย

“โรคซิฟิลิส” เป็นเชื้อที่พิเศษกว่าโรคทั่วไป เมื่อวินิจฉัยตั้งแต่แรกเกิดได้ก็ต้องรักษาเต็มที่ตามที่แพทย์แนะนำ และยังต้องนำทารกมาให้แพทย์ตรวจดูอาการเป็นระยะๆ เพราะเชื้ออาจส่งผลให้มีอาการเมื่ออายุมากขึ้น เช่น กว่าจะมีอาการทางตาก็อายุช่วงเข้าสู่วัยรุ่น , อาการทางข้ออาจจะปรากฏได้เมื่อโต ทั้งนี้ซิฟิลิสเป็นโรคร้ายแรงแต่สามารถป้องกันได้

อย่างไรก็ตาม แพทย์ได้แนะนำว่า หากติดโรคซิฟิลิสแล้วควรรักษาให้หายขาด ส่วนหญิงตั้งครรภ์ควรไปตรวจเลือด หากพบโรคจะได้ป้องกันเพื่อไม่ให้ติดต่อไปถึงเด็กในครรภ์