เช็คด่วน!!! พลาดแล้วแก้ไขด่วน!!! เพราะนี่แหละคือตัวขัดโชค ทำการเงินติดขัด มิน่าล่ะ..ทำงานเท่าไหร่ไม่รวยสักที !!!(แชร์เก็บไว้เลย)

ปลูกเรือนต้องตามใจผู้อยู่ แต่ถ้าจะปลูกบ้านให้น่าอยู่ และมั่งคั่งก็ต้องให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยถึงจะดี เพราะถือเป็นเรื่องที่ส่งผลต่อตัวผู้พักอาศัยอย่างคาดไม่ถึง ชีวิตจะราบรื่นสำเร็จ สมหวัง หรือเจอแต่เรื่องติดขัด อับโชค การเงินชักหน้าไม่ถึงหลัง เรื่องของฮวงจุ้ยภายในบ้านนี่แหละที่มีส่วนสำคัญอย่างยิ่ง ตามข้อมูลจากตำราของอาจารย์เมย์ ภารุดารัศมิ์ เบญญจินดาพิศุทธ์ ซินแสฮวงจุ้ยชื่อดัง ซึ่งได้ออกมาไขความกระจ่าง เกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้หลายคนเจอภาวะติดขัดทางการเงิน ว่าเป็นเพราะความผิดพลาดทางฮวงจุ้ยที่เป็นตัวขัดขวางโชคทางด้านการเงินของเรานั่นเอง

การจะส่งเสริมโชคทางด้านการเงิน ต้องรู้จักตำแหน่งการเงินในบ้านตามหลักฮวงจุ้ยกันก่อน โดยวิธีการง่าย ๆ คือ ให้แบ่งพื้นที่บ้านออกเป็น 9 ส่วนเท่า ๆ กัน เมื่อยืนหันหน้าเข้าประตูบ้าน ตำแหน่งการเงินจะอยู่ด้านซ้ายบนสุดนั่นเอง เมื่อรู้ตำแหน่งการเงินของบ้านกันแล้ว ก็มาดู 3 ข้อผิดพลาดทางฮวงจุ้ยที่เป็นตัวขัดขวางโชคทางด้านการเงินของเรา พร้อมวิธีแก้ไขกันเลย

👉1 : วางสิ่งของในที่มีพลังด้านลบทางการเงิน👇

การวางสิ่งของที่ไม่เหมาะสมในตำแหน่งการเงิน จะทำให้การใช้จ่ายติดขัด เงินทองไหลเวียนไม่สะดวก โดยสิ่งของต้องห้ามมีดังต่อไปนี้👇

– ถังขยะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแบบไม่มีฝาปิด
– รูปภาพที่ดูโกรธเกรี้ยวหรือเศร้าสร้อย
– สิ่งของแตกหัก
– ข้าวของกองระเกะระกะ
– กล่องเครื่องมือช่าง
– ตะกร้าใส่ผ้ารอซัก
– เศษกระดาษ
– ใบแจ้งหนี้ที่ยังไม่จ่าย

2 : ตกแต่งพื้นที่การเงินด้วยธาตุที่เป็นปรปักษ์👇

ธาตุที่สำคัญต่อตำแหน่งการเงินของบ้าน คือธาตุไม้ ดังนั้นหากเราตกแต่งพื้นที่ดังกล่าวด้วยธาตุที่เป็นปรปักษ์หรือขัดกัน จะเป็นการทำลายพลังงานดีหรือทำให้พลังอ่อนแอ จนเป็นอุปสรรคต่อการไหลเวียนของการเงินได้ โดยธาตุที่ขัดกับตำแหน่งการเงิน ได้แก่

ธาตุไฟ : หรือสิ่งของโทนสีแดง สีม่วง สีส้ม สีม่วงแดง ซึ่งจริง ๆ สีของธาตุไฟเหล่านี้สามารถกระตุ้นพลังงานได้ แต่ด้วยคุณลักษณะและรูปทรงที่แข็งแกร่ง จึงอาจเผาทำลายพลังของธาตุไม้ได้เช่นกัน ตัวอย่างสิ่งของที่เป็นธาตุไฟ ได้แก่ เก้าอี้นอนตัวใหญ่สีแดง ผ้าม่านสีม่วง พรมสีส้ม หรือเตาผิง ดังนั้นให้หลีกเลี่ยงสิ่งของเหล่านี้ในตำแหน่งการเงินของบ้าน

ธาตุโลหะ : ตามปกติสีขาวเป็นสีที่ดีตามหลักฮวงจุ้ย โดยสามารถปรับใช้ได้กับทุกพื้นที่ในบ้าน อย่างไรก็ตามการตกแต่งด้วยสีขาวเด่นในตำแหน่งการเงิน จะทำให้พลังด้านโชคลาภอ่อนแอ เพราะสีขาวเป็นสีของธาตุโลหะ ซึ่งโลหะนั้นใช้สำหรับตัดหรือทำลายไม้ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการใช้สีขาวในตำแหน่งการเงินของบ้านเช่นกัน โดยตัวอย่างสิ่งของธาตุโลหะก็เช่น โต๊ะอะลูมิเนียม ของตกแต่งชิ้นใหญ่ที่เป็นสีเงินวาว โคมไฟโลหะ เป็นต้น

3 : ไม่เติมเต็มวัตถุนำโชคในตำแหน่งการเงิน👇

วิธีที่จะช่วยเยียวยาปัญหาทางด้านการเงิน คือการเติมเต็มโชคลาภที่ขาดหายไปในตำแหน่งการเงิน ซึ่งก็คือการใช้ธาตุที่ส่งเสริมธาตุไม้ อันได้แก่ ธาตุดินและธาตุน้ำนั่นเอง ซึ่งวิธีการก็ง่าย ๆ ด้วยของตกแต่งดังต่อไปนี้เลย

– ภาพวิวทิวทัศน์ที่เขียวชะอุ่ม แสดงถึงการเจริญเติบโตและความอุดมสมบูรณ์

– งานศิลปะหรือภาพวาดที่สื่อถึงความมั่งคั่งและการเงิน โดยอย่าลืมหลีกเลี่ยงภาพวาดที่มีสีและรูปทรงของธาตุไฟและธาตุโลหะด้วย

– ภาพที่เกี่ยวกับน้ำ ซึ่งจะช่วยเติมเต็มโชคลาภด้านการเงินได้เช่นกัน เพียงแต่ต้องเป็นภาพน้ำที่ใสและเคลื่อนไหว เช่น ภาพน้ำตก หรือทะเลที่มีคลื่น ไม่ใช้ภาพทะเลสาบนิ่ง ๆ

– โคมไฟ ก็เป็นอีกของตกแต่งที่ช่วยเยียวยาปัญหาการเงิน โดยให้ใช้โคมไฟทรงสูงที่รูปร่างกลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ

– สิ่งของธาตุไม้และธาตุน้ำ เช่น น้ำพุ ไม้กระถาง สิ่งของที่มีสีของธาตุไม้ (สีเขียวและสีน้ำตาล) หรือสีของธาตุน้ำ (สีฟ้าและสีดำ) จะช่วยส่งเสริมโชคลาภด้านการเงินได้

– ทาสีผนัง เลือกทาสีผนังในตำแหน่งการเงินด้วยสีที่ช่วยกระตุ้นพลังงาน เช่น สีแดงและสีม่วง อย่างไรก็ตามสีดังกล่าวเป็นสีของธาตุไฟที่เป็นปรปักษ์กับธาตุไม้ จึงควรใช้แต่เพียงเล็กน้อย

– กระจก ก็เป็นอีกวัตถุที่ช่วยส่งเสริมการเงิน โดยให้ตั้งกระจกที่เป็นกรอบไม้รูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสหรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า เอาไว้ในตำแหน่งนี้

– เฟอร์นิเจอร์ที่สื่อถึงธาตุดิน เช่น ผ้าม่านหรือโซฟาสีเอิร์ธโทน เป็นต้น

การใช้สิ่งของที่สัมพันธ์กับพื้นที่การเงิน จะเชื่อมต่อความมั่งคั่งและอุดมสมบูรณ์ให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้ ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ แล้วโชคทางด้านการเงินจะดีขึ้นแน่นอนค่าา