สุดเวทนา!!! สาววัย 19 เธออยู่ในกะละมังทั้งชีวิต แต่เมื่อได้เห็นร่างกายเธอเป็นแบบนี้ แทบน้ำตาไหล !!!!(รายละเอียด)….

เจ้หมูบอกเลยว่านาง Rahma Haruna สาวไนจีเรียวัย 19 ปี จากเมืองคาโน หญิงสาวผู้ร่าเริง แจ่มใสไม่ต่างจากวัยรุ่นทั่วไป มีความฝันว่าสักวันอยากจะมีร้านเป็นของตัวเอง แต่กลับมีข้อจำกัดคือเธอต้องใช้ชีวิตอยู่ในกะละมัง!!

สำนักข่าว Dailymail รายงานว่า นาง Rahma Haruna เกิดมาพร้อมสภาพที่หายาก เธอไม่มีแขนขา (มีเพียงแขนขวาข้างเดียว) เป็นหญิงพิการแต่แรกเกิด หลังจากเกิดมาได้เพียง 6 เดือน ร่างกายของเธอหยุดการเจริญเติบโตอย่างฉับพลัน นั้นหมายถึงพัฒนาการของเธอหยุดอยู่แค่อายุเพียง 6 เดือน การไม่มีแขนขาเธอจึงไม่เคยได้มีโอกาสได้หัดเดินเหมือนเด็กเล็กคนอื่นๆ และต้องใช้ชีวิตอยู่ในกะละมังพลาสติกเล็กๆที่พอดีกับขนาดตัวของเธอ

(ขอบคุณภาพจาก Barcroft)

แต่ไม่ได้หมายความว่าพัฒนาการด้านสมองของเธอจะหยุดตาม ส่วนนี้เธอเหมือนกับคนปกติทั่วไป มีความคิดอ่านที่เติบโตตามวัย เพียงแต่อยู่ในสภาพของเด็กอายุ 6 เดือน ที่ไม่มีแขนขา แม่ของเธอกล่าวว่า “หลังจาก 6 เดือน เธอได้เรียนรู้วิธีการนั่ง แต่ไม่ได้เรียนรู้ว่าต้องคลานยังไง”

(ขอบคุณภาพจาก Barcroft)

ครอบครัวของ Rahma พยายามทำทุกอย่างเท่าที่จะสามารถทำได้เพื่อเธอ โดยการจัดหากะละมังพลาสติกมาเพื่อสะดวกในการเคลื่อนย้ายเธอไปในหมู่ บ้าน Rahma พูดถึงครอบครัวของเธอว่า “พวกเขาช่วยเหลือชั้นได้มาก เวลาฉันต้องการอะไรพวกเขาก็หามาให้”

(ขอบคุณภาพจาก Barcroft)

เธอยังสนิทกับ Fahad น้องชายวัย 10 ขวบของเธอด้วย น้องชายเธอกล่าวว่า “ผมช่วยพี่ทุกอย่าง อาบน้ำให้เธอ และก็พาเธอออกไปข้างนอกทุกวัน ผมรู้สึกมีความสุขเวลาที่เห็นคนอื่นๆช่วยพี่ ผมชอบพาเธอไปหาญาติ เธอจะมีความสุขตอนไปหาพวกเขา”

อย่างไรก็ตาม สาเหตุโรคของเธอยังไม่ทราบแน่ชัด นาย Hussaini พ่อของเธอกล่าวว่า “ผมใช้เวลาตลอด 15 ปี เพื่อค้นหาทางรักษา ผมต้องขายทุกอย่างที่มีอยู่ในครอบครองเพื่อหาทางทางหมดเงินไปมากกว่า 1 ล้านไนร่า หรือราว 122,546 บาท” แต่แพทย์กลับยังคงไม่เข้าใจถึงอาการของเธอ บางคนก็คิดว่าเป็นเรื่องเหนือธรรมชาติเกินเยียวยา

(ขอบคุณภาพจาก Barcroft)

ครอบครัวของเธอหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความสนใจจากองค์กรการกุศลหรือ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เมื่อเร็วๆนี้เธอพึ่งจะได้รับวีลแชร์จากผู้ใจดีในตอนที่ครอบครัวพาเธอไปตลาด และได้พบกับชายใจดีที่ซื้อวีลแชร์มาให้ ซึ่งพวกเขารู้สึกขอบคุณมาก ถึงอย่างไรก็ตามแม้สภาพเธอจะเป็นแบบนี้แต่ก็ยังไม่ทิ้งความฝันที่มีอยู่ นั้นคือการเป็นเจ้าของธุรกิจร้านขายของที่ทุกคนสามารถเข้ามาซื้อทุกอย่างใน ร้านของเธอ

(ขอบคุณภาพจาก Barcroft)