เผยแม่ร่ำไห้เคาะโลงลาลูก-เพื่อนนร.โฮระงมวัด (ชมคลิป)


ตำรวจเผยวันนี้ (18 ก.ค.) ทราบผลตรวจดีเอ็นเอผู้ต้องหาว่าเป็นใคร จากกรณีพบศพเด็กสาววัย 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 จ.ฉะเชิงเทรา ในบ้านพัก โดยในที่เกิดเหตุพบคราบเลือดตกอยู่หลายจุด ทั้งบริเวณบนที่นอนจุดที่พบศพ บริเวณมุมห้อง และตามพื้นห้อง สภาพศพยังพบร่องรอยคล้ายกับถูกเส้นลวดขนาดเล็กรัดที่ลำคอจนขาดอากาศหายใจ ทำให้เป็นรอยเขียวช้ำ ที่จมูกและใต้ตาซ้ายพบรอยข่วนเป็นแผล นอกจากนี้ยังพบมีรอยเขียวช้ำที่บริเวณใต้ลิ้นปี่และหัวไหล่ทั้งสองข้างด้วย เบื้องต้นได้ส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ขณะเดียวกันตำรวจได้ลงพื้นที่หาข่าวกระทั่งสามารถยืนยันชัดเจนได้แล้วว่า เด็กสาววัย 15 ปี ถูกฆาตกรรม โดยพบว่ามีการละเมิดทางเพศเด็ก และพบคราบอสุจิด้วยนั้น

ขณะเมื่อวันที่ 17 ก.ค. มีพิธีฌาปนกิจศพเด็กสาวที่ถูกฆาตกรรมปริศนาแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้าของผู้เป็นแม่ ที่ร่ำไห้ตลอด พร้อมทั้งยืนเคาะฝาโลงศพลูกสาว ลาลูกครั้งสุดท้าย ขณะเพื่อนนักเรียนต่างร้องไห้ระงมด้วยความเสียใจกับการสูญเสียเพื่อนครั้งนี้


อย่างไรก็ตาม ที่บ้านลุงของเด็ก นายวรกิจ ปิดเงียบ เมื่อสอบถามไปยังลูกของลุง บอกว่า ขณะนี้ญาติๆ ทุกคนอยู่ในอาการเครียด และโศกเศร้าเสียใจกับการสูญเสียน้อง โดยหากตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้ ครอบครัวก็จะให้สัมภาษณ์เรื่องนี้

ด้านตำรวจเผยได้ข้อมูลใกล้คลี่คลายคดีแล้ว สอบไป 30 ปาก รอผลเทียบเคียงคราบอสุจิ โดย พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ได้เดินทางมายังสถานีตำรวจภูธรบ้านโพธิ์ พร้อมเรียกทีมสืบสวนเพื่อสรุปและประเมินสถานการณ์ปัจจุบันของการติดตามตัวคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ โดยในเบื้องต้นได้เชิญตัวผู้ต้องสงสัย 26 ราย ที่อาศัยใกล้เคียงกับสถานที่เกิดเหตุ รวมถึงเพื่อนสนิทและคนที่รู้จักกับผู้ตาย มาทำการเก็บตัวอย่างเทียบเคียงกับผลตรวจอสุจิที่สถาบันนิติเวช ซึ่งไม่ได้ระบุว่าคนร้ายเป็นใครเพราะต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอที่ชัดเจนเท่านั้น แต่ได้มีการเสริมตำรวจกองปราบลงพื้นที่จับตาผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายและอาจจะมีพฤติกรรมหลบหนี โดยผลตรวจดีเอ็นเอจะออก วันที่ 18 ก.ค. จะรู้ทันทีว่าใครคือคนร้ายตัวจริง
(ชมคลิป)