“มาร์กี้” เครียดได้ฤกษ์แต่ง!


หลายคนพอทราบกันแล้วว่า ว่าที่เจ้าสาว “มาร์กี้”ราศรี บาเลนซิเอก้า เผยความคืบหน้าการเตรียมงานแต่งกับหนุ่ม “ป๊อก-ภัสสรกรณ์” หลังได้ฤกษ์วิวาห์วันที่ 24 ธ.ค. ซึ่งเจ้าตัวแอบกังวลว่าจะเตรียมงานไม่ทัน

เห็นว่าทั้งคู่เครียดมากเพราะได้ฤกษ์เร็วเหลืออีกไม่กี่เดือน “ใช่ค่ะ ยังไม่ได้ทำอะไรเลย ตอนนี้ได้ช่างภาพ ช่างหน้า ช่างผม ได้แค่นี้ ส่วนเรื่องชุดน่าจะทัน แต่ตอนนี้ยังไม่ได้เลือกว่าจะเป็นแบบไหนแบรนด์ไหน”

แอบกลัวไม่ทันไหม “ไม่ได้กลัว ถ้าร้านไหนไม่ทันก็เปลี่ยน ตอนนี้ยังไม่ได้ธีมงาน เดี๋ยวค่อยเตรียมทีละนิดละหน่อยเพราะกี้ยังไม่ได้ออร์แกไนซ์จัดงานด้วย เดี๋ยวรอให้ได้ก่อนค่อยไปอีกสเต็ปว่าจะเป็นธีมประมาณไหน”

จะเข้าคอร์สเจ้าสาวไหม “จริงๆ วันที่ 24 ธ.ค. มีงานอีเวนต์ติดต่อมาด้วย เราถามพี่ป๊อกรับดีไหมเป็นงานเช้า พี่ป๊อกบอกห้ามรับนะ คือเราทำงานบ่อยและชินคิดว่าวิ่งงานได้ พี่ป๊อกบอกห้ามรับนะ คิดอะไรอยู่จะรับงานในวันแต่งงาน เราก็โอเคไม่รับก็ได้ เลยคิดว่าถ้าว่างคงไปทำเท่าที่ได้ ไม่ได้แบบเข้าคอร์สจริงจัง เพราะกี้เป็นคนดูแลตัวเองอยู่แล้ว ไม่ได้ว่าต้องจัดหนัก ดูแลไปเรื่อยๆ”

ก่อนแต่งต้องเคลียร์คิวหยุดยาวเลยไหม “ไม่ค่ะ คงหยุดก่อนแค่วันเดียวพอแล้ว แต่ง 24 หยุด 23 พอ 22 ยังรับงานได้ค่ะ (ยิ้ม) กี้รับงานไว้แล้วด้วย ช่วงนั้นก็จะมีถ่ายละครตั้งแต่เดือนต.ค.จะมีเปิดละคร ถ่ายละครไปจัดงานไป”

ยังไม่มีแพลนจะเฟดงานในวงการใช่ไหม “ยังค่ะ มีพี่ที่ช่อง 3 โทร.มาว่าแต่งงานแล้วรับงานหรือเปล่า หนูนี่เสียงสูงปรอทแตกมากบอกว่ารับสิ รับทุกงานค่ะ จ้างได้ ไม่แพง (หัวเราะ) ยังทำงานเหมือนเดิมค่ะ”

ปาร์ตี้สละโสดล่ะ “ต้องล็อกคิวเพื่อนๆ ทุกคนไว้ล่วงหน้า คงจะจัดแหละ เพราะปกติธรรมดาเพื่อนๆ ก็ไม่ได้เที่ยวกัน เพราะฉะนั้นเรามีข้ออ้างที่จะลากทุกคนออกมาเที่ยวกับเรา กี้ว่ามันเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตสำหรับกี้ คงเป็นเราๆ กันเองนี่แหละค่ะ แต่ก็ยังไม่รู้นะว่าจะทำอะไรยังไงเดี๋ยวดูวันก่อน”

วันนี้เห็นสวมแหวนหมั้นมาด้วย “ค่ะ เป็นแหวนที่ซื้อใหม่เลย 1.4 กะรัต ใส่บ้างไม่ใส่บ้างแล้วแต่งาน พูดตรงๆ ไม่ค่อยอยากใส่ให้ใครเห็นเยอะเพราะเขิน เวลาใส่จะมีคำถามตามมา เราขี้อายด้วยไม่รู้จะพูดยังไง ไม่ค่อยชอบตอบคำถามเยอะเลยตัดปัญหาโดยการไม่ค่อยใส่”