“หนุ่ม ศรราม” กล่าวคำอาลัย จำขึ้นใจ ป๋าสอนให้รู้จักกตัญญู !


มีรายงานจากทีมงานสตาร์ไทคานิวส์ เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 17 ก.ค. ที่ ศาลาบำเพ็ญกุศล วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ โปรดให้ พลตรี มิตรอนันต์ จิตต์โสภา ประจำสำนักพระราชวังพิเศษระดับสูง เป็นผู้เชิญดอกไม้จันทน์​ ส่วนพระองค์​เพื่อประทาน ในพิธีฌาปนกิจ​ศพ นาย ชุมพร เทพพิทักษ์​ หรือ ป๋าเดียร์ วัย 78 ปี บิดาของพระเอกชื่อดัง หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์ ซึ่งเสียชีวิตด้วยอาการป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ เมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศยังคงเป็นไปด้วยความโศกเศร้า หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์ บุตรชาย สวมชุดเครื่องแบบพิธีการ ยืนต้อนรับแขกที่มาร่วมงาน โดยมี นิโคล เทริโอ แฟนสาวเป็นกำลังใจให้เช่นทุกวัน ในช่วงเช้ามีการเคลื่อนศพ ชุมพร เทพพิทักษ์ จากศาลาปิยชาติ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ไปยังศาลาบำเพ็ญกุศล และเวลา 16.00 น. มีพิธีบังสุกุล ซึ่งหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล เป็นประธานในพิธี ต่อมาเริ่มพิธีจุดเพลิงฌาปนกิจในเวลา 16.30 น. ตามลำดับ

ก่อนพิธีจุดเพลิงฌาปนกิจจะเริ่มขึ้น ‘หนุ่ม-ศรราม’ ให้กล่าวความรู้สึกว่า “สวัสดีแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ตลอดทั้งงานได้ยินชื่อ นายคมสัน ตลอด ทุกคนคงคุ้นชินกับชื่อ เดียร์, ป๋าเดียร์ ซึ่งชื่อ คมสัน บอกความเป็นคุณพ่อได้เป็นอย่างดี เพราะมีหน้าตาคมสัน รูปหล่อ รูปร่างสูงใหญ่ เป็นเด็กหนุ่มจากปักใต้ คุณพ่อเข้าวงการอายุ 25 ปี ชื่อจริงของป๋า อาจจะไม่ค่อยได้มีใครได้ยิน ด้านนิสัยส่วนตัวของป๋า เป็นคนสุภาพ ขี้เล่น มีเสน่ห์ต่อผู้คนที่อยู่รอบข้าง มีน้ำใจ ต่อคนที่ด้อยกว่า และมีพรสวรรค์ในการทำงาน ป๋าอาจจะไม่ได้ร่ำเรียนมาโดยตรง เกี่ยวกับอาชีพที่ประกอบอยู่ แต่เรียนรู้แบบครูพักลักจำ ค่อยๆ เก็บเกี่ยวความรู้ต่างๆ

สิ่งที่ป๋ามักจะสอนอยู่เสมอคือ เรื่องความ “กตัญญูกตเวที” ทั้งบุตรและธิดา ในเรื่องการสำนึกพระคุณต่อผู้มีพระคุณ มนุษย์ต้องรู้จักคำนี้ และเป็นสิ่งที่ลูกหลานทุกคนจดจำ และนำมาใช้ในการดำเนินชีวิต ผมขอยกตัวอย่างแค่เรื่องนี้เพียงเรื่องเดียว ก็คงพอแล้ว ตลอดระยะเวลาในการสวดพระอภิธรรม ผมในฐานะลูก และตัวแทนครอบครัว ขอกราบขอบพระคุณ แขกผู้มีเกียรติทุกๆ ท่านที่เสียสละเวลามา มากราบเคารพศพป๋า และขออโหสิกรรม ผมกราบขอบคุณแขกผู้มีเกียรติ และผู้มีพระคุณทุกๆ ท่าน ผมกราบขอบพระคุณด้วยความเคารพ” หนุ่มศรรามกล่าว

โดยในวันนี้มี จารุวรรณ ปัญโญภาส, ชมพู-ฟรุ้ตตี้, อุเทน พรหมมินทร์, ตูมตาม เชิญยิ้ม, ดู๋ ดอกกระโดน, อาต้อย-เศรษฐา และ อีฟ-พุทธิดา, ตั๊ก-มยุรา, นัท มีเรีย , ไพโรจน์ สังวริบุตร, สุเชาว์ พงษ์วิไล, เก๋-ชลลดา, จิ๊บ วสุ, เทพ โพธิ์งาม, บัวขาว บัญชาเมฆ, เต๋า-สมชาย, คุณหญิงแมงมุม-ม.ร.ว.ศรี คำรุ้ง ยุคล ฯลฯ มาร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย และแสดงความเสียใจกับ หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์ และครอบครัว
สำหรับของชำร่วยพิธีฌาปนกิจ ชุมพร เทพพิทักษ์ ทางเจ้าภาพจัดเตรียมสมุดสวดมนต์ไว้ให้กับบุคคลที่เดินทางมาร่วมงาน