“บังฟัต” สั่งให้เรียกว่า “ผู้พัน” ตอนบุกฆ่า 8 ศพ


ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี บังฟัต พร้อมพวกรวม 9 คน บุกเข้าไปสังหารโหดยกครัว ครอบครัวของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน จ.กระบี เสียชีวิตรวม 8 ศพว่า ขณะนี้ทีมสอบสวนกำลังคัดกรองคนร้ายที่ควบคุมตัวมาแล้วรวม 9 คน แบ่งออกเป็นชุดปฏิบัติการที่เข้าไปก่อเหตุครั้งนี้เป็นชาย 7 คน และผู้หญิงอีก 1 รายซึ่งรออยู่นอกที่เกิดเหตุ แต่เป็นผู้คอยสนับสนุนซื้ออาหารและน้ำดื่มให้กับคนร้ายและเหยื่อ ส่วนอีก 1 รายเป็นชายเจ้าของรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ที่คนร้ายใช้นำไปก่อเหตุที่ต้องสอบสวนว่ามีส่วนรู้เห็นหรือไม่

สำหรับข้อกล่าวหาที่พนักงานสอบสวนจะแจ้งดำเนินคดีกับคนร้ายมีรายงานว่าน่าจะเป็นคดี ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน, ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยวโดยทำร้ายจิตใจผู้อื่น, แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ทหาร นอกจากนี้ยังมีข้อหาอื่นๆที่เป็นส่วนย่อยที่จะต้องแจ้งกับผู้ต้องหาบางรายด้วย
ทั้งนี้ยังมีรายงานจากการสอบปากคำ นายจักร ยังไม่ทราบนามสกุล อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาที่เป็นคนสนิทของ บังฟัต ได้ให้การรับสารภาพกับชุดสืบสวนด้วยว่า ตนมีอาชีพรับจ้างกรีดยางและรับจ้างทั่วไป ก่อนปฏิบัติการครั้งนี้ บังฟัตอ้างว่าให้ไปร่วมทวงหนี้จากนายวรยุทธ มาแล้ว 2 ครั้ง ทุกครั้งจะมี บังฟัต ร่วมเดินทางไปด้วยพร้อมพวกอีก 5-6 คน ซึ่งก็แล้วแต่ บังฟัต จะเรียกใครมาช่วยงาน ทุกครั้งที่ผ่านมา บังฟัต ไม่เคยสวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า ส่วนตนนั้นได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท สองครั้งที่ผ่านมาทวงหนี้ไม่สำเร็จเพราะไม่เจอ ล่าสุดบังฟัต ติดต่อมาอีกครั้ง โดยที่ตนไม่เคยรู้มาก่อนว่าครั้งนี้จะมีการฆ่ากันตายมากขนาดนี้และ บังฟัต ก็ไม่เคยบอกมาก่อนถึงแผนการคดังกล่าว

นายจักร ให้การต่อว่า ในวันเกิดเหตุ บังฟัต ได้นัดให้ทุกคนแต่งชุดทหารเหมือนกับทุกครั้ง โดยให้เรียก บังฟัตว่า “ผู้พัน” อีก 4 คนรวมทั้งตนให้เรียกว่า “จ่า” อีกคนให้เรียกว่า “ผู้กอง” คนสุดท้ายเรียกว่า “หมวด” เพื่อแสดงตัวตนว่าเป็นกลุ่มทหารให้ นายวรายุทธ กลัว แต่ครั้งนี้ตนรู้สึกแปลกใจว่าทำไม บังฟัต ถึงต้องสวมหมวกไหมพรมปิดหน้าแต่ ทั้งนี้ บังฟัต ให้ตนทำหน้าที่ยืนเฝ้าอยู่หน้าบ้าน ตนยอมรับว่าเป็นคนกวักมือเรียกให้เหยื่อคนอื่นๆ ที่เข้ามาในบ้านภายหลังเข้ามาในบ้านเพราะไม่อยากให้การทวงหนี้ครั้งนี้เอิกเริกโดยไม่คาดคิดว่าจะมีเหตุร้าย จนกระทั่งเข้าสู่ช่วงค่ำจึงได้ยินเสียงปืนนัดแรก ตนจึงตกใจมากก่อนที่ บังฟัต จะลั่นไกยินเหยื่อทีละคนอย่างไม่น่าเชื่อ