พ่อเฒ่าพร้อม ลูกชายวัย17 อาศัยในเพิงพักเล็กๆโกโรโกโส โดนน้ำท่วมตลอดทั้งปี วอนธารน้ำใจช่วยเหลือ


ทางทีมงานสตาร์ไทคานิวส์ได้รับรายงาน เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 60 ชาวบ้านจาก ต.บางจาก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช ขอให้สื่อมวลชนเป็นสื่อกลางในการช่วยเหลือครอบครัวของนายวิรัตน์ แก้วหนู 127/1 หมู่ 5 ต.บางจาก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ที่ยากไร้อาศัยอยู่กับบุตรชายอายุ ประมาณ 17 ปี ในเพิงพักเล็ก ๆ มีสิ่งของเครื่องใช้เพียงไม่กี่ชิ้น ได้รับความลำบากเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส


โดยเมื่อวานนี้ (16 ก.ค.) ครอบครัวของนายจรัส พุทธถนอม ชาวบ้านที่ร้องเรียนขอความช่วยเหลือได้เดินทางไปเยี่ยมครอบครัวของนายวิรัตน์ แก้วหนู ซึ่งต้องเดินลุยเส้นทางเล็กๆ ที่สองข้างทางเต็มไปด้วยป่าละเมาะและมีน้ำท่วมขังตลอดเส้นทางและท่วมตลอดทั้งปี ก่อนจะข้ามสะพานไม้หมากพาดขวางลำคลองเพียงต้นเดียว เมื่อไปถึงพบสภาพเพิงพักของสองพ่อลูกที่อยู่ใต้เพิกพักโกโรโกโสรกรุกรัง จึงได้ภาพคลิปและข้อมูลบางส่วนมาโพสต์ในเฟซบุ๊กของนายจรัส พุทธถนอม พร้อมข้อความว่า “ไปถ่ายภาพวันนี้น้าๆแม่และยายได้เข้าไปเยี่ยมบ้านของลุงรัตน์สภาพอย่างที่เห็นเลยค่ะตอนนี้อยากให้มีหน่วยงานและสื่อต่างๆเข้าไปช่วยเหลือหน่อยค่ะตอนนี้พวกเรากำลังรวบรวมเงินสร้างบ้านให้ลุงรัตน์ ซึ่งลูกของคุณลุงได้รับทุนเรียนต่อ มอ. อยากให้ทุกคนที่เห็นโพสต์นี้ช่วยกันแชร์ให้หน่อยนะค่ะหรือจะร่วมทำบุญร่วมกันก็ได้ค่ะ “พวกเราขอเป็นสะพานบุญช่วยเหลือครอบครัวอีกหนึ่งครอบครัวให้มีบ้าน ที่เรียกว่าบ้านได้อย่างเต็มปาก ใครที่อยากร่วมทำบุญทักแชทได้เลยคะ” โดยมีคนเข้าไปชม แชร์ แสดงความคิดเห็นกันอย่างกว้างขวาง


ทางนายไพฑูรย์ อินทศิลา ประธานด้านศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า หลังทราบเรื่องในช่วงบ่ายวันนี้ (17 ก.ค.) ทางศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.จะจัดคณะสื่อมวลชนเดินทางเข้าเยี่ยม โดยจะนำเครื่องอุปโภคบริโภคเข้าไปมอบให้เพื่อช่วยเหลือเบื้องต้น และจะสอบถามรายละเอียดข้อมูลมานำเสนอข่าวเพื่อวิงวอนขอให้ผู้ใจบุญได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวนายวิรัตน์ อย่างเป็นรูปธรรมต่อไป ยอมรับว่าที่ผ่านมาทางศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนได้รับการร้องเรียนขอความช่วยเหลือ จนนำมาสู่การะดมธารน้ำใจช่วยเหลือสร้างบ้านให้ครอบครัวผู้ยากไร้มาแล้วนับสิบหลัง แต่เมื่อมาพบสภาพที่พักและสภาพสิ่งแวดล้อมของนายวิรัตน์ ในครั้งนี้ถือว่าเป็นครอบครัวที่ได้รับความลำบากเดือดร้อนมากที่สุดเท้าที่เคยได้รับการร้องเรียนและเข้าไปช่วยเหลือ ซึ่งรายละเอียดข้อมูลต่างๆ จะนำเสนอความคืบหน้าต่อไป.