แฉทีมฆ่า 8 ศพ โดน “บังฟัต” หลอก บอกเสร็จงานจะให้เงินไปดาวน์รถ!


นับว่าเป็นคดีที่มีคนติดตามเป็นจำนวนมาก หลังเกิดเหตุสะเทือนขวัญใน จ.กระบี่ โดยครอบครัวของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านถูกฆ่ายกครัว 8 ศพ เสียชีวิตภายในบ้านพัก จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว กระทั่งสามารถจับกุมคนร้ายได้ทั้งหมด 9 คน หนึ่งในนั้นคือ นายซูริก์ฟัต หรือบังฟัต บ้านนบวงศ์สกุล อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นผู้บงการ ขณะเดียวระหว่างแถลงข่าวการจับกุม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวตอนหนึ่งว่า ผู้ต้องสงสัยทั้งหมดให้การรับสารภาพ พร้อมกับซัดทอดว่าถูกนายซูริก์ฟัต หลอกให้มาร่วมก่อเหตุ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเกิดเหตุ “บังฟัต” ได้เรียกกลุ่มทวงหนี้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวสวนยางแต่รับงานทวงหนี้ทั่วไป ให้มาร่วมงานในครั้งนี้โดยบอกว่าหลังจากงานเสร็จจะให้เงินไปดาวน์รถ ทำให้กลุ่มคนร้ายเชื่อยอมมาร่วมงานด้วย โดยวางแผนฆ่าทั้งครอบครัวของนายวรยุทธ พร้อมกับวางแผนเบี่ยงประเด็นเป็นนายวรยุทธลงมือฆ่าทั้งครอบครัวเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน
แต่เมื่อถึงเวลาลงมือกลุ่มที่รับงานมาไม่กล้าทำ พร้อมกับห้ามปรามบังฟัต แต่บังฟัตไม่ยอมจึงใช้ปืนนายวรยุทธ ยิงหัวเหยื่อทั้งหมด จากนั้นได้นำปืนขนาด .38 ยัดใส่มือนายวรวุทธ ทำเหมือนเป็นการฆ่ายกครัวเพราะความเครียด ก่อนจะเอารถเก๋งยาริส ของนายวรยุทธ ขับหลบหนีไป โดยส่วนใหญ่ยังไม่มีใครไดรับเงินค่าจ้างแต่อย่างได ส่วนที่ได้ค่าจ้างมีเพียงรายเดียวโดยบังฟัตโอนให้ หนึ่งพันบาทเท่านั้น