“เวียร์” ลุกตอกหน้า “พีค ภัทรศยา” หงายผึ่งคาจอ


นับว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานของพระเอกหนุ่ม “เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ” ที่น่าจับตา และได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลาม กับการที่ต้องมารับบทบาทเป็น “ผู้กองภูริช” ร้อยเอกภูริช สัตตกมลพันธ์ ทหารบกสังกัดกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ฯ (เข็ม ร๒๑/๑) ค่ายนวมินทราชินี จังหวัดชลบุรี ที่งานนี้หนุ่มเวียร์ได้มีโอกาสสัมผัสหน้าที่รับใช้ประเทศชาติ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่น่าภาคภูมิใจ ในละครชุดเรื่อง ภารกิจรัก ตอน เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน


ละครแนวแอ็คชั่น โรแมนติก ดราม่า ที่สอดแทรกแนวคิด ความรัก มิตรภาพ และ การเสียสละเพื่อประเทศชาติ ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมตั้งแต่ออกอากาศตอนแรก จนกระทั่งถึงตอนล่าสุด ที่ได้ออกอากาศไปเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นอีกตอนที่มีฉากเด็ด ที่ทำจี๊ดหัวใจคนไทยทั้งประเทศ กับฉากที่ “เวียร์ ศุกลวัฒน์” ในบทบาทของ “ผู้กองภูริช” พูดระบายความรู้สึกอัดอั้นตันใจใส่หน้า “คุณหมอนภัส” ซึ่งรับบทโดยนางเอกสาว “พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ” หลังโดนคำพูดที่แฟนเก่านางเอก ดูหมิ่นถึงการทำหน้าที่ของตนเอง


โดยเป็นคำพูดที่ถ่ายทอดออกมาจากความรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ และจากจิตวิญญาณความรักชาติ ของผู้กองภูริช กับประโยคสะเทือนหัวใจที่ว่า ” คำพูดที่เค้าพูดกับผมในฐานะทหาร เค้าจะว่าผม ที่ผมเป็นผม ผมเป็นไอ้ริช ผมทนได้ แต่ผมจะไม่ทน ที่เค้าว่าทหารว่าทำงานไม่คุ้มภาษีของเค้า พวกเราทำงานไม่คิดหวังเงินเดือน เราปฏิบัติหน้าที่ที่รับผิดชอบด้วยเลือดเนื้อ ชีวิตของเรา ศักดิ์ศรีของเรา เพื่อพี่น้องชาวไทยของเราทุกคนได้หลับอย่างสบาย และตื่นอย่างมีความสุข เพื่อประเทศชาติที่รักของเราได้มีวันนี้และวันพรุ่งนี้ต่อไป ถึงแม้ทหารอย่างเราจะหลับอย่างลำบาก และตื่นอย่างหวาดกลัว โดยที่เราไม่รู้ว่าวันพรุ่งนี้จะมีอะไรเกิดขึ้น และวันพรุ่งนี้จะมีชีวิตอยู่ต่อไปรึเปล่า !! ”
ซึ่งถือเป็นฉากที่ได้รับเสียงพูดถึงหนักมากในโลกสังคมออนไลน์อยู่ในขณะนี้ ชื่นชมหนุ่มเวียร์ที่สามารถสื่ออารมณ์ของความเป็นทหารออกมาได้อย่างสุดยอด !!

(ชมคลิป)