ยอมปริปากบอกแล้ว 1 ในมือสังหารโหดฆ่ายกครัว 8 ศพ!


นับว่าเป็นข่าวที่ตอนนี้เจ้าหน้าที่ได้มุ่งปมไปที่ประเด็นการรีดทรัพย์ เนื่องจากมีรายงานว่า กลุ่มคนร้ายนึกว่าผู้ใหญ่บ้านมีเงิน วันเกิดเหตุจึงทำทีแต่งกายชุดเจ้าหน้าที่แสร้งบุกตรวจค้นบ้านผู้ใหญ่บ้าน เมื่อผู้ใหญ่บ้านปฏิเสธว่าไม่มีเงินอยู่ที่ตัว แล้วโทรศัพท์บอกให้เพื่อนสนิทคนหนึ่งซึ่งเป็นผู้มีฐานะในพื้นที่เดียวกันกับผู้ใหญ่บ้าน ให้ช่วยนำเงินมาช่วยไถ่ชีวิต แต่ปรากฏว่าทางปลายสายไม่ได้นำเงินมาไถ่ให้ จึงเลยเถิดไปสู่การฆ่ายกครัวดังกล่าว เพราะคนในบ้านเห็นใบหน้ามือปืนหมดแล้ว ซึ่งตอนหลบหนีคนร้ายได้เลี่ยงใช้ถนนสายหลักเพื่อหลบกล้องวงจรปิด โดยเปลี่ยนไปใช้ถนนสายรองในท้องถิ่นแทน กระทั่งถูกตามจับได้ดังกล่าว ซึ่งตอนนี้ยังเหลือผู้ร่วมก่อเหตุที่หลบหนีอยู่อีก 2 คน อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจยังคงเร่งสืบสวนหาว่าการลงมือฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้านในครั้งนี้ มีผู้บงการอยู่เบื้องหลังด้วยหรือไม่

ก่อนจ่อยิงศีรษะคนในบ้านทุกคนจนมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 8 ราย ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย โดยพบว่าคนร้ายมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี ใช้เวลาอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุนาน เพื่อเก็บหลักฐานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดดิสก์กล้องวงจรปิด หรือแม้แต่ปลอกกระสุนปืน ไม่ทิ้งไว้เป็นเบาะแสเพื่อให้ตำรวจติดตามได้ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว ความคืบหน้าในเรื่องนี้เมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 ก.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้บินด่วนกลับมาที่ จ.กระบี่ พร้อมสั่งการให้ชุดสืบสวนหอบเอกสารหลักฐานทั้งหมดมาที่ค่าย ร.15 พัน 1 อ.คลองท่อม หลังเจ้าหน้าที่ทหารอาศัยมาตรา 44 บุกจับกุม “พลเรือน” ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยคดีนี้ 5 คนโดยไม่ต้องใช้หมายจับ

คุม 5 ผู้ต้องสงสัยสอบเครียด พบ 1 ในนั้นเป็นคน อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พื้นที่เดียวกับผู้ใหญ่บ้าน ที่จัดทีมหวังรีดทรัพย์ แต่ผิดแผนเลยฆ่าทิ้ง 8 ศพ เนื่องจากเห็นหน้ามือปืน

 

 

(ชมคลิป)

 

 

 

 

 

 

Live รายงานสด พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. เข้าค้นหาหลักฐานที่ 5/2 ม.6 บ้านท่าคลอง ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ บ้านที่"บังฟัด"และคนร้ายใช้วางแผนสังหารหมู่ 8 ศพ และกบดาน #สดจากกระบี่ #ฆ่า8ศพ

Posted by Khaosod – ข่าวสด on Saturday, 15 July 2017