‘แยม-มทิรา’เผยสัมพันธ์‘ไฮโซบอส’


เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันดีสำหรับนางเอกสาว แยม-มทิรา ตันติประสุต ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมพิธีบวงสรวง ละครเรื่อง “ใต้ปีกปักษา” จากละครชุด “My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก” ของค่ายฯ ชลลัมพี หลังห่างหายจากหน้าจอไปสักพักใหญ่ พร้อมอัพเดตหัวใจกับไฮโซหนุ่มนักเรียนนอก ‘บอส’ เพิ่งผ่านวันเกิดฝ่ายชาย เผยซื้อกล้องโพลารอยด์ให้ รับทะเลาะกันบ้างปกติค่อยๆ ปรับไป

โดย แยม เผยว่า “ใช่ค่ะ เว้นวรรคละครพักนึง หลังจากเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์ ก็มารับเรื่องนี้เลย แต่ด้วยความเป็นซีรีส์มันเลยต้องรอเวลาเปิดกล้อง ก็เลยอาจจะดูเว้นไปสักพัก”

ที่เว้นพักคือเราทำอะไรบ้าง “เรียนอย่างเดียวเลย ตอนนี้กำลังจะก็ขึ้นปี4แล้ว เพิ่งปิดเทอม ก็เรียนเต็มที่เลย แบบเต็มหน่วยกิจที่ลงได้ ก็พยายามให้จบพร้อมเพื่อนอยู่ เพราะบางวิชาเพิ่งเปิด รอบนี้เลยลงไป 7 ตัว คือไม่รู้จะไหวเปล่า แต่เราก็อยากให้จบพร้อมเพื่อน เพราะถ้าไม่ลงตามนี้เราก็จะจบปี 5 อยู่คนเดียว”

เรากดดันไหมที่ต้องพยายามจบให้เร้อมเพื่อน “อยากค่ะ แต่ไม่ได้เครียดเพราะเราไม่อยากกดดันตัวเอง คุณแม่ก็ไม่ได้ว่าอะไร คือลงเรียนไปก็ดี ถ้าไหวก็เรียน ไม่ไหวก็ถอน คือถ้าไม่จบก็ดรอปแล้วไว้ไปเรียนปี 5”

ไฮโซ “บอส” หนุ่มคนสนิทให้กำลังใจยังไงบ้าง “ก็ให้กำลังใจค่ะ ให้เป็นเรื่องปกติ”

เห็นเพิ่งผ่านวันเกิดฝ่ายชายมาด้วย “ใช่ค่ะ ก็แฮปปี้เบิร์ธเดย์กันไป เราก็ให้กล้องโพลารอยด์ไป คือเราอยากได้(หัวเราะ) ซื้อให้เขา เขาจะได้มาถ่ายเรา คือไม่มีเซอร์ไพรส์อะไรเพราะเขาอยู่ออสเตรเลีย เลยเซอร์ไพรส์อะไรไม่ได้ ได้แต่เป่าเค้กแล้วกินเอง”


หมายถึงเป่าเค้กผ่านโซเชียลเหรอ “ใช่ค่ะ เฟซไทม์หากัน แล้วก็เป่า แล้วก็กิน ส่วนของขวัญก็ส่งข้ามประเทศไปให้ เขาก็ชอบค่ะ”

ตอนนี้คบมากี่ปีแล้ว “ปีนึงค่ะ แต่เขาไปออสเตรเลีย คือไปเรียน ถามว่าระยะทางเป็นปัญหามั้ย คือมันเหนื่อยมากกว่า เวลาด้วยเขาเร็วกว่าเรา 3 ชม. ไม่เข้าใจกันบ้าง บางทีเราทำงานเขาอาจจะไม่เข้าใจก็ต้องอธิบายกันไป ค่อยๆ ปรับกันไป”

แสดงว่าก่อนหน้านี้มีทะเลาะกัน “มันเป็นเรื่องปกติ ที่คนคุยกัน ต้องมีเรื่องปรับความเข้าใจกันเป็นปกติ คอยดูไปเรื่อยๆ ในอนาคตจะเป็นยังไง”

เราเป็นห่วงมั้ย แบบอยู่ที่นั้นจะเจอสาวคนไหน “ก็แล้วแต่เขาแล้วกัน(หัวเราะ) ตามสบาย ถามว่าเรามีเช็กมั้ย คือ ครอบครัวหนูอยู่ที่นั่นเยอะ และเมืองที่เขาอยู่ไม่ได้ใหญ่ขนาดนั้น ดูได้ๆ(ยิ้ม)”

ใช้การปรับตัวยังไง ทั้งเรื่องระยะทางและเวลา “คุยกันนะคะ อะไรที่ไม่เข้าใจก็ค่อยๆ คุยกัน สำหรับตอนนี้ก็ได้แค่คุย แต่น่าจะอีกปีนึงที่เขากลับไทย คือเราก็คุยกันทุกวัน อัพเดตกันไป และช่วงนี้ไม่มีแพลนบินไปหาเพราะก่อนหน้านี้เดินทางบ่อย และเดี๋ยวเปิดเทอม ก็ไม่น่าจะมีเวลา คือก็ต้องเข้าใจค่ะ”