ทาร์ตไข่ยอดฮิต ชิ้นละ 10 บาท ฟันกำไรวันละ 30,000


เจ๊เหมียวได้รับรายงานเมื่อวันที่ 14 ก.ค. มีลูกค้าที่ชื่นชอบขนมปังและเบเกอรี่ ต่างพากันมายืนรอต่อคิวและรับบัตรคิว เพื่อเลือกซื้อขนมปังและเบเกอรี่ โดยเฉพาะทาร์ตไข่ สินค้ายอดนิยม ที่มีคนมายืนรอต่อคิวเพื่อเลือกซื้อกันตั้งแต่เปิดร้านเลยทีเดียว ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบที่ร้าน “หนองมนเบเกอรี่ By Earn & Aoy” (เอิร์นแอนด์อ๋อย) ซึ่งตั้งอยู่ภายในคลองส่งน้ำ ถ.หน้าเมือง ด้านหลังห้างสรรพสินค้าแฟรีพลาซ่าขอนแก่น ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายขนาดเล็ก โดยพบว่าบรรยากาศที่หน้าร้านมีลูกค้ามายืนรอต่อคิวและรับบัตรคิวเพื่อเลือกซื้อสินค้าภายในร้านกันเป็นจำนวนมาก โดยพบว่าทางร้านมีการติดป้ายเวลาสำหรับการเปิดจำหน่ายทาร์ตไข่ สินค้าชื่อดังของทางร้านที่มีการเปิดขายตามเวลาที่กำหนด โดยที่ลูกค้าส่วนใหญ่ ต่างพากันมาหยิบบัตรคิวเพื่อรอเวลาซื้อจำนวนมาก

น.ส.สุขบุญญา รุกโฮล์ม เจ้าของร้าน เล่าว่า ก่อนที่จะตัดสินใจมาลงทุนที่ขอนแก่น เนื่องจากคนในครอบครัวเปิดร้านจำหน่ายเบเกอรี่ที่ จ.มหาสารคาม จึงคิดที่จะขยายสาขามาที่ขอนแก่น โดยนำสูตรที่เปิดจำหน่ายที่ จ.มหาสารคาม มาทำเพื่อจำหน่ายที่ขอนแก่น และตัดสินใจเช่าพื้นที่ในจุดที่เป็นที่ตั้งร้านในปัจจุบัน ยอมรับว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่ดีเกินคาด เพราะการทำการตลาดนั้นยังคงเน้นแบบปากต่อปาก และเป็นสินค้าที่ใหม่ สด สะอาด ทุกวัน ซึ่งจุดเด่นของร้านนั้นต้องยกให้ ทาร์ตไข่ที่มีรสชาติอร่อย หอม หวาน มัน ที่สำคัญราคาถูก

“ทุกขั้นตอนเราทำด้วยใจเพราะอยากให้ทุกคนได้กินอะไรที่เหมือนอยู่บนห้าง เเต่เข้าถึงได้ในราคาไม่เเพง รับประทานได้ทุกเพศทุกวัย ในราคา 10 บาท ซึ่งถ้าเทียบกับวัตถุดิบเเละเคล็ดลับที่ทำนั้น ก็ไม่ได้มีอะไรมาก ร้านเราไม่จำเป็นต้องเอากำไรแพง เพราะเรามีความสุขที่คนได้กินทาร์ตไข่ที่อร่อย มีราคาถูก เพราะที่ผ่านมานั้นจะเห็นว่าทาร์ตไข่ที่ทำมาจำหน่ายนั้นมีราคาแพงอย่างมาก ทำให้ร้านของเรานั้นได้รับความสนใจจากลูกค้าทุกกลุ่ม และมียอดของการสั่งซื้อมากทุกวันจนทำไม่ทัน ซึ่งร้านยืนยันในการไม่รับออร์เดอร์ทางโทรศัพท์ ไลน์ หรือเฟซบุ๊ก เนื่องจากผลิตไม่ทันตามความต้องการของลูกค้า และขอให้ลูกค้าที่ต้องการรับประทานทาร์ตไข่ของร้านเรานั้นต้องมาที่ร้านและจองคิวที่หน้าร้านเท่านั้น” น.ส.สุขบุญญา

น.ส.สุขบุญญา กล่าวต่ออีกว่า ทาร์ตไข่ของที่ร้าน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือเเป้งจะกรอบ หอม เนื้อไข่เนียนนุ่ม หวานกำลังดี ทำกันร้อนๆ สดใหม่ทุกวัน แป้งที่ใช้จะปั้นเอง โดยจะปั้นประมาณวันละ 2,700 ชิ้น ซึ่งที่ผ่านมาเคยมีคนมาซื้อมากสุดถึง 100 ชิ้นต่อคน เมื่อคำนวณสัดส่วนรายได้แล้วนั้นจะอยุ่ที่วันละประมาณ 30,000 บาท และบางวันเคยมีลูกค้ามาสั่งซื้อกันมาถึงวันละกว่า 3,000 ชิ้นเลยทีเดียว ขณะเดียวกันนอกจากทาร์ตไข่แล้ว ร้านยังคงมีพายไส้ต่างๆ อีก 5 ชนิด มีการทำสติ๊กนม สติ๊กช๊อคโกแล็ต ที่ลูกค้าหลายคนที่แวะเวียนมาซื้อต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามีรสชาติไม่แตกต่างจากที่ขายบนห้างสรรพสินค้าและราคาไม่แพงอีกด้วย

อย่างไรก็ตามสำหรับทาร์ตไข่บัตรคิว นั้นร้านตั้งอยู่เลขที่ เลขที่ 542/1 ถ.หน้าเมือง ซ.หลังห้างสรรพสินค้าแฟรี่พลาซ่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น และในเร็วๆ นี้เตรียมที่จะขยายสาขา 2 ที่ ซ.กังสดาล ข้างมหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อให้บริการกับลูกค้าให้ได้รับประทานทาร์ตไข่ไก่อย่างจุใจ ในราคาไม่แพงอีกด้วย