เด็ก 5 ขวบรอดตายจากแก๊งฆ่า 8 ศพ!


เจ๊เหมียวได้รับรายงานจากกรณีคนร้ายยิงครอบครัวนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านเขางาม หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมครอบครัวและญาติๆภรรยาเสียชีวิตรวม 8 ศพ และบาดเจ็บ 3 คน โดยล่าสุดทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เดินทางมาติดตามคลี่คลายคดีตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยเรียกชุดสืบสวนที่ระดมมาจากภาคส่วนต่างๆทั้งตำรวจบช.ก. ตำรวจบช.ภาค 1 ภาค 7 ภาค 8 ภาค 9 และกองปราบ เพื่อร่วมสืบสวนติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ รวมทั้งมูลเหตุจูงใจที่นำมาสู่การสังหารหมู่ในครั้งนี้ โดยยังมีการสืบสวนสวนปมขัดแย้งในหลายประเด็นทั้งประเด็นเรื่องโรงโม่หิน ที่ดินสาธารณะ เสพติด และเรื่องชู้สาว ยังไม่ได้ตัดทิ้งประเด็นใด


ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 14 ก.ค. มีรายงานข่าวเปิดเผยว่า การประชุมวางแผนติดตามคนร้าย พล.ต.อ.จักรทิพย์สั่งการให้เพิ่มประเด็นหาแก๊งมีสีนอกแถว เนื่องจากได้เบาะแสมาว่ามีกลุ่มที่มีพฤติกรรมตบทรัพย์ รีดไถ กระทั่งปล้นทรัพย์ โดยแก๊งเหล่านี้เมื่อได้ข่าวคนในพื้นที่รายใด ได้เงินทองหรือทรัพย์สินเป็นจำนวนมากก็จะวางแผนฉกชิงทรัพย์ โดยจะอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ขอตรวจค้นเรื่องยาเสพติดในบ้านเป้าหมาย แต่จะมุ่งเอาทรัพย์สินเป็นเงินก้อนที่มีข่าวว่าเจ้าของบ้านเพิ่งได้มา


ข่าวแจ้งว่า พฤติกรรมของแก๊งฆ่า 8 ศพ ก็มีลักษณะคล้ายคลึงกับแก๊งนี้ โดยแก๊งนี้อาจจะทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในพื้นที่ และคงเข้าใจว่านายวรยุทธ เพิ่งได้เงินจาก นักลงทุนก้อนใหญ่ จึงมาก่อเหตุ ซึ่งแก๊งเหล่านี้รู้จักกันในนามแก๊งตีกินหรือแก๊งตีไก่ ที่เป็นพวกคนมีสีนอกแถวมารวมตัวกันรับงาน


ขณะเดียวกัน มีรายงานจากกองพิสูจน์หลักฐานว่า ผลจากการเก็บหัวกระสุนจากร่างผู้เสียชีวิตและที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ พบหัวกระสุนจำนวน 13 หัว และปลอกกระสุน 11 ปลอก ขณะนี้ผลการตรวจยืนยันแล้วว่า เป็นกระสุนที่ใช้สังหารมาจากปืนกระบอกเดียวกัน คืออาวุธปืนขนาด .38 ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นของนายวรยุทธ ส่วนการเปรียบเทียบวีถีการยิงนั้น พบว่าคนร้ายก่อเหตุในลักษณะจ่อยิงทั้ง 11 ราย

โดยในจำนวนนี้ มี 2 ราย คือเด็กที่รอดชีวิต 2 คนวัย 13 ปี และ 5 ขวบ พบว่านั่งอยู่บนพื้นแล้วคนร้ายจ่อยิง เด็กทั้งคู่ได้ยกมือขึ้นมาบัง ทำให้กระสุนยิงเข้าที่ฝ่ามือข้างขวาก่อนกระสุนจะแฉลบไปถูกศีรษะ ทำให้รอดชีวิต เนื่องจากลดแรงกระแทกและกระสุนเฉี่ยวไป

นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ยังได้เก็บหลักฐานเป็นขวดน้ำดื่ม และกล่องข้าวกล่องที่ซื้อจากร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งจำนวน 4 กล่อง ซึ่งเชื่อว่าเป็นของคนร้ายอยู่ระหว่างการเก็บดีเอ็นเอมาตรวจสอบอีกครั้ง