ด่วน!! ตำรวจล็อกแล้ว 1 ผู้ต้องสงสัยร่วมฆ่า 8 ศพ !


ทีมงานเจ๊เหมียวได้รับรายงานข่าวด่วนจากกรณีกลุ่มคนร้ายสวมชุดพรางบุกเข้าบ้านพักของนายวรยุทธ สังหลัง ผญบ. ม.1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ก่อนจะควบคุมคนในบ้าน ทั้งหมด 11 คนและลงมือเหนี่ยวไกสังหาร คนในบ้านทั้งหมดจนมีผู้เสียชีวิต 8 ราย บาดเจ็บ 3 ราย โดยหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งปมการสังหารโหดไว้หลายประเด็น ซึ่งมีตั้งเรื่องชู้สาว การตั้งโรงโม่หิน ยาเสพติด เรื่องปัญหาการไล่ที่ เรื่องการเมืองท้องถึง และล่าสุดตำรวจให้น้ำหนักไปที่แก๊ง”ตีกิน” เป็นกลุ่มคนมีสีนอกแถวที่เลือกเหยื่อที่มีฐานะแล้วทำทีเป็นเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจค้น ก่อนกรรโชกทรัพย์ ตามที่เสนอไปแล้ว

คืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 14 ก.ค. มีรายงานว่าข่าว ระบุว่า ตลอด 2-3 วันที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้น้ำหนักในเรื่องปัญหาเรื่องการสร้างโรงโม่หินที่เขาโนราห์ เทือกเขาขาว ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก เนื่องจากพบว่าบริเวณดังกล่าวมีสินแร่ทอง เหล็ก และการทำโม่หินนั้นมีมูลค่าสูงถึง 2,000 ล้านบาท และมีกลุ่มนายทุนรวมไปถึงกลุ่มคนมีสี ได้ลงทุนไปจำนวนมากหลักสิบล้าน

โดยกลุ่มนายทุนได้มอบหมายให้นายวรยุทธ สังหลัง หรือผู้ใหญ่บัติ เป็นผู้ดำเนินการเรื่องการสร้างโรงโม่หินถึง 2 ครั้ง ตั้งแต่ปี 55-60 แต่ก็ยังไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากบริเวณเขาโนราห์เป็นแหล่งโบราณคดี ที่ทางกรมศิลปากรได้มาขึ้นทะเบียนไว้หลังจากที่มีการลงทุนขอสัมปทาน รวมถึงมีการคัดค้านจากกลุ่มชาวบ้านที่บริเวณนั้น

บ่ายวันเดียวกัน มีรายงานข่าวว่า ทีมชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 1 คน โดยคุมตัวไปสอบปากคำในเซฟเฮ้าท์แห่งหนึ่งในจ.กระบี่ ซึ่งกำลังสอบให้ชัดว่าเกี่ยวข้องกับการสังหารหมู่ 8 ศพหรือไม่ นอกจากนี้ ตำรวจยังนำตัวเพื่อนผู้ใหญ่วรยุทธมาสบปากคำเพิ่มอีก 1 ราย คาดว่าจะมีความคืบหน้าของคดีนี้ในไม่ช้า