10 ดารา ที่กำลังเผชิญกับ “โรคประจำตัว” หลายคนป่วยหนักจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด !


เจ๊เหมียวเชื่อเลยว่าไม่มีใครที่อยากป่วยเป็นโรคและคนที่ไม่มีโรคนั้นเป็นลาภอันประเสริฐ ถึงแม้ว่าจะดูแลร่างกายดีแค่ไหน แต่ก็ไม่วายยังถูกโรครุมเร้า ดั่งเช่นดาราทั้งสิบคนนี้ ที่กำลังเผชิญกับโรคประจำตัวต่างๆ ที่บางโรคอาจจะทำให้ถึงแก่ความตาย มาดูกันว่าดาราทั้งสิบคนนั้นมีใครกันบ้าง และทางเราก็ขออวยพรให้หายป่วยไวๆ และสุขภาพแข็งแรงกันทุกคน

ไมค์ พิรัชต์

มีโรคประจำตัวคือ โรคไฮเปอร์เวนติเลชัน, โรคทางเดินหายใจ, โรคหอบหืด, โรคภูมิแพ้, แพ้เกสรดอก, แพ้อากาศและฝุ่น

พลอย เฌอมาลย์

มีโรคประจำตัวคือ โรคใบหน้าเบี้ยวครึ่งซีก หรือ ปลายปราสาทคู่ที่ 7 อักเสบ ซึ่งโรคดังกล่าวมีสาเหตุเกิดจากพักผ่อนไม่เพียงพอ

โอ อนุชิต

หนึ่มคนนี้เขาจะมีอาการปากเบี้ยว และชาไปด้านหนึ่งเวลาพูด หลังจากนั้นก็เริ่มมีอาการควบคุมใบหน้าซีกซ้ายไม่ได้ ซึ่งพอตรวจเช็กพบว่าเจ้าตัวนั้น เป็นโรคใบหน้าเบี้ยวครึ่งซีกเหมือนกับสาวพลอย

ณเดชน์ คูกิมิยะ

มีโรคประจำตัวอย่าง โรคหอบหืด และแพ้ฝุ่นต่างๆ ที่ทำให้เคยเกิดเป็นประเด็นเกี่ยวกับการเข้ารับราชการทหารมาถึงทุกวันนี้

แตงโม ภัทรธิดา

เธอมีอาการป่วยเป็น โรคแพนิก และ โรคซึมเศร้า โดยโรคซึมเศร้าจะเกี่ยวเนื่องกับสภาพจิตใจ ที่รู้สึกว่าตนเองนั้นไร้ค่า อยู่คนเดียวบนโลกใบนี้ ส่วนโรคแพนิกมีสาเหตุมาจากความเครียด ทำให้บางทีไม่มีแรง จิตตก และมีโอกาสที่จะทำร้ายตัวเองค่อนข้างสูง

ทาทา ยัง

มีโรคประจำตัวคือ โรคไทรอยด์ ที่ส่งผลต่อร่างกายของเธอ เดี๋ยวยุบเดี๋ยวพอง จนเป็นอุปสรรคในการทำงานในวงการบันเทิง

เอมี่ กลิ่นประทุม

เธอป่วยเป็นโรค HPV หรือเชื้อไวรัส Human Papillomavirus เหตุเกิดเมื่อตอนที่เธออายุ 24 ได้ตรวจพบเซลล์ผิดปกติที่สามารถเจริญไปเป็นมะเร็งปากมดลูก แถมยังมีเชื้อ HPV ซึ่งเป็นไวรัสที่เป็นตัวเร่งให้เซลล์ที่ผิดปกติเจริญพันธ์เป็นมะเร็งเร็วยิ่งขึ้น

มัม ลาโคนิค

นักร้องคุณภาพคนนี้กำลังป่วยหนักหลายโรค ทั้งโรคไตเสื่อม นิ่วในถุงน้ำดี น้ำท่วมปอด และ ก้านหัวใจโต

พิมพ์ พิมพ์มาดา

นักแสดงและผู้จัดสาวคนเก่งคนนี้ เคยป่วยเป็น มะเร็งรังไข่ หลังจากรักษาตัวอยู่นานล่าสุดเธอก็หายจากโรคร้ายนี้และกลับมารับงานในวงการบันเทิงได้อีกครั้ง

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์

คุณแม่คนนี้ ป่วยเป็น โรคภูมิแพ้ หายใจไม่ออก ที่มักจะกำเริบอยู่บ่อยครั้ง เมื่อล่าสุดเจ้าตัวไปพบแพทย์ ปรากฏว่าหมอได้ตรวจเจอโรคอื่นๆ โดยมีความเสี่ยงที่จะเป็นทั้งโรคเอสแอลอี ไฮโปไทรอยด์และยังได้ตรวจพบอีกว่าเธอนั้นป่วยเป็นโรคเบาหวาน