“สถานที่ลึกลับ” แห่งนี้คนทั่วไปไม่สามารถเข้าได้ ? หาก “ฝ่าฝืน” อาจไม่มีชีวิตรอดกลับมา


นับว่าในโลกของเรายังมีเรื่องราวลึกลับอีกมากมายที่เชื่อว่ายังไม่ค้นพบ หรือ หากค้นพบแล้วไม่สามารถเข้าไปยุ่งเกี่ยวได้ ด้วยสาเหตุหลายประการ วันนี้เราจึงนำ 5 สถานที่ลึกลับ บุคคลทั่วไป ไม่สามารถเข้าได้ เพราะสิ่งอันตรายและสิ่งเหนือธรรมชาติ ซึ่ง 5 สถานที่เหล่านั้นได้แก่


ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉิน Mount Weather รัฐเวอร์จิเนีย
Mount Weather Emergency Operations Center, Virginia

ที่แห่งนี้เป็นสถานที่หลบภัยลับของทาง “รัฐบาลสหรัฐอเมริกา” มีศูนย์ปฏิบัติการ FEMA เพื่อรัมือกับเหตุการณ์ฉุกเฉินในประเทศ บุคคลที่สามารถเข้าไปได้มีแต่ เจ้าหน้าที่ระดับสูงเท่านั้น

สถานที่เก็บเมล็ดพันธุ์จากทั่วโลก Svalbard ประเทศนอร์เวย์
Svalbard Global Seed Vault, Norway

เป็นอีกสถานที่ที่ลึกลับและคาดไม่ถึง สำหรับ อุโมงค์เก็บพันธุ์พืชทุกชนิดทั่วโลก ในกรณีเกิดภัยพิบัตรทางธรรมชาติ สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะสปิตส์เบอร์เกน ประเทศนอร์เวย์ ความสูงจากระดับน้ำทะเล 120 เมตร ด้านในเป็นอุโมงค์ที่มีอุณหภูมิเฉลี่ย 10 องศาเซลเซียส และมีความชื้นน้อย บุคคลที่เข้าได้มีเพียงเจ้าหน้าที่ บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องห้ามเข้าเด็ดขาด

หุบเขา Vale do Javari ประเทศบราซิล
Vale do Javari Reservation, Brazil

เป็นกลุ่มชนเผ่าที่อยู่ในป่าอเมซอน ชนเผ่านี้ใช้ชีวิตกับธรรมชาติ ไม่มีความรู้ด้านการใช้เทคโนโลยีแบบมนุยษ์สังคมปกติ ทางรัฐบาลจึงสั่งห้ามคนเข้าไปที่แห่งนี้เด็ดขาด อย่างไรก็ตามสถานที่แห่งนี้เป็นป่าดงดิบ มีพื้นที่กว่า 77,000 ตารางกิโลเมตร

Club 33 รัฐนิวออร์ลีนส์
Club 33, New Orleans

เป็นคลับชื่อดังที่เป็นแหล่งรวมตัวของนักลงทุนมีชื่อเสียง นักการเมือง ดังนั้นสถานที่แห่งนี้จึงเป็นความลับ หากใครสนใจเข้าในคลับนี้ต้องรอถึง 14 ปี จ่ายเงินกว่า 375,000 บาทต่อคน หรือ 985,000 บาท หากไปกับเพื่อน ค่าสมาชิกต้องจ่ายปีละ 220,000 บาท

เกาะ Es Vedra ประเทศสเปน
The magnetic island of Es Vedra

เป็นเกาะสุดท้ายที่มีพลังงานด้านคลื่นแม่เหล็กสูงอันดับ 3 ของโลก ที่แห่งนี้ไม่มีโลหะ แต่ทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะหินภูเขาไฟ แน่นอนว่า เข็มทิศไม่สามารถใช้งานได้ ดังนั้นทางรัฐบาลจึงสั่งเป็นสถานที่เขตอนุรักษ์ ห้ามบุคคลเข้าไปเด็ดขาด