หม่ำ จ๊กมก เคยยื่นมือเข้าช่วยครอบครัวเพื่อนที่ล้มละลาย พอรู้ว่าเค้าเป็นใคร จะต้องทึ่ง!!


เจ๊หวานต้องบอกเลยว่า หม่ำ จ๊กมก ตลกชื่อดังของเมืองไทย ที่นอกจากจะมีความสามารถ และผ่านความยากลำบากมาในชีวิต จนสุดท้ายตอนนี้กลายเป็นคนที่รวยและมีทรัพย์สินเยอะแยะมากมายที่หามาได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเองทั้งสิน ซึ่งนอกจากจะรวยมากแล้ว แต่หม่ำก็ยังใช้ชีวิตติดดินกินอยู่แบบง่ายๆ และรักครอบครัวอย่าง

และวันนี้เจ๊มีเรื่องราวของตลกหนุ่มคนนี้ ที่น้อยคนนักจะรู้ โดย “หนุ่มมาร์ค”จากรายการ “Take Me Out Thailand” ที่ได้ออกมาเล่าถึงชีวิตครอบครัวที่เคยล้มละลาย 21 ล้าน โดยหนุ่ม มาร์คเล่าว่า ตนเองเคยเป็นคนมีชีวิตสุขสบายคุณพ่อทำธุรกิจ 20-30 ล้าน เคยมีเงินใช้ไม่ขาดมือวันนึงมากสุด 5-6 หมื่นบาท และเคยมีแฟนด้วยเงิน ใช้เงินเลี้ยงแฟนจนวันหนึ่งถูกบอกเลิก แต่ตอนนั้นไม่ได้สนใจ ชีวิตตอนนั้นมีทุกอย่าง บ้าน 3 หลัง รถอีก 6-7 คัน มีบอร์ดี้การ์ด ,คนใช้ เพื่อนๆจะเรียกว่า “เฮีย” จนวันนึงชีวิตพลิกผัน ธุรกิจที่บ้านล้มละลาย 21 ล้าน แต่กลับมีตลกชื่อดังของประเทศไทย เข้ามาช่วยเหลือ ล่าสุดมีคำเฉลยสำหรับตลกคนนั้น นั่นก็คือ “หม่ำ จ๊กม๊ก” นั่นเอง

หนุ่มมาร์คเล่าต่อว่า เคยมีคนคนหนึ่งพูดกับผมไว้ว่า “อย่ารอโอกาส ให้เราเดินเข้าหาโอกาส” คนนี้ละคับที่พูดไว้ คนนี้ละคับที่ช่วยครอบครัวผมมาตลอด คนนี้ละคับที่ไม่ทิ้งพ่อผมไปไหน คนนี้ละคับที่ส่งผมเรียนจนจบสาขาการแสดงละครเวที คนนี้ละคับที่เป็นแทบทุกสิ่งของผม #ผมจะทำให้ลุงหม่ำเห็นให้ได้ผมจะไปให้ถึงฝันด้วยกำลังของผมเอง #ขอบคุณสำหรับทุกอย่างนะคับ”