สะเทือนทั้งเมือง!!! ไต้ฝุ่นเมกี เริ่มกลืนชีวิตไต้หวัน (มีคลิป)

ไต้ฝุ่นเมกี เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งถล่มไต้หวันแล้ว ฝนตกหนักมาก ทำธุรกิจร้านค้า โรงเรียน เที่ยวบิน และรถไฟความเร็วสูงหยุดให้บริการหมด เตือนบางพื้นที่เสี่ยง เกิดดินสไลด์

TOPSHOT - Churning waters in the Jhihtan Dam is seen in Xindian district, New Taipei City, as Typhoon Megi hit eastern Taiwan on September 27, 2016. Taiwan went into shutdown on September 27 as the island faces its third typhoon in two weeks, with thousands evacuated, schools and offices closed across the island and hundreds of flights disrupted. / AFP PHOTO / SAM YEH

วันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา สำนักข่าวจากต่างประเทศรายรายงานว่า ไต้หวันเริ่มมียอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นเมกี ไต้ฝุ่นลูกที่ 3 ของไต้หวันในช่วงเวลาเพียง 2 สัปดาห์ แล้ว 4 ราย พร้อมด้วยผู้บาดเจ็บกว่า 167 คน ในจำนวนนี้เป็นนักท่องเที่ยวญี่ปุ่น 7 คน และไกด์ท้องถิ่นอีกคน

การเกิดพายุไต้ฝุ่นดังกล่าวส่งผลให้มีเที่ยวบินในและระหว่างประเทศรวมกว่า 575 เที่ยวถูกยกเลิก และอีก 109 เที่ยวต้องเลื่อนออกไป ประชาชนอีกกว่า 650,000 คน ไม่มีไฟฟ้าใช้ ระบบการขนส่งทางรางส่วนใหญ่ใช้ไม่ได้ แรงลมยังส่งผลให้ป้ายโฆษณาโค่นล้มลงมาตามท้องถนนในเมืองอี้หลาน

คลิป https://www.youtube.com/watch?v=Ah5dcKKRakk