เมื่อลูกน้องขโมยน้ำมันกว่าหมื่นหกพันลิตร…เถ้าแก่จับได้แทบล้มทั้งยืน…เจอบทลงโทษที่ใครเห็นก็ต้องคาราวะ!?! (มีคลิป)


กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ ซึ่งวันที่ 12 ก.ค. 60 ในเพจเฟซบุ๊ก “เจ้าพ่อคลิปเด็ด” ได้เผยแพร่คลิปและข้อความถึงเหตุการณ์ที่เจ้าของกิจการจับได้ว่าลูกน้องของตนขโมยน้ำมันไปหมื่นหกพันลิตร และได้ลงโทษลูกน้องด้วยการให้ล้างหน้า บ้วนปากและก้มกราบ พร้อมทั้งพูดให้กำลังใจตัวเองว่าต้องอดทนวันหนึ่งคงพบชัย โดยได้ระบุข้อความว่า


ราบ-ล้างหน้า-บ้วนปาก! #บทลงโทษ_ลูกน้องขโมยน้ำมัน
มีเงินใช้ มีข้าวกิน ก็เพราะรถ เถ้าแก่เขามีรถให้ พวกคุณก็ลงแรง ต่างคนต่างหน้าที่กัน ทุกคนก็ทำงานแลกเงินด้วยกันทั้งนั้น บริษัทอยู่ได้ คุณก็อยู่ได้

@สุวิทย์ พงษ์รัตน์_[ระบุว่า]… 29ธค2559ไม่หน้าเชื่อว่าเลี้ยงเหี้ยไว้แท้ๆลักน้ำมันหมื่นหกพันลิตรจากวันนั้นทำผมเกือบล้มทั้งยืน
มาถึงทุกวันนี้กลับมาทำงานอ่างทองยกรถรับงาน แมกโคเล็กๆก้อพอที่จะเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆอะไรที่ทำแล้วได้เงินก้อทำทุกอย่างชีวิตเถ้าแก่ทำไม่ไหวก้อทำลุย อย่างเดียว

ทุกวันนี้ถึงเชื่อใจลูกน้องยากคุณไม่ทำผมก้อทำสิครับทำสู้ลุยทุกวันอยู่แล้วถึงร่างกายไม่ค่อยจะดีนักแต่หนึ่งสมองสองมือสองขาผมจะสู้เพื่อให้ได้ชัยกลับคืนมาครับผม เสี่ยวิทย์สู้อยู่แล้ว มีวันแห่งชัย มีวันที่แพ้พ่าย มีวันที่คล้ายโลกหยุดหมุน มีวันที่เราเจ็บ มีวันที่เสียใจอดทนเอาไว้และรอคอย ก้อโลกนั้นมีหนทางไวแค่หนึ่งสายเพียงเพื่อจะฝ่าไปหรือถอยคิดดูเสียก่อน

อดทนกล่ำกลืนเพื่อวันหนึ่งคงพบชัย………………
คนเป็นเถ้าแก่ก้อได้แต่ไห้อภัยคนเป็นลูกน้องก้อควร
สำนึกถึงหัวอกเถ้าแก่ดีนะเจาะเถ้าแก่แบบผมไม่งั้น
ตายแงๆ


หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้บรรดาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

(ชมคลิป)