นักท่องเที่ยวพลัดตก‘พาราเซล’ร่างกระแทกทะเลภูเก็ตดับสยอง!


ทางทีมงานเจ๊เหมียวได้รับรายงาน เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ศูนย์นเรนทร โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ได้รับแจ้งจากไลฟ์การ์ดประจำชายหาดกะตะ ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ว่า เกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติพลาดท่าพลัดตกจากเรือลากร่ม หรือ พาราเซล ที่บริเวณชายหาดได้รับบาดเจ็บสาหัส ขอรถพยาบาลนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลด้วย จากนั้นศูนย์นเรนทรได้วิทยุประสานไปยังเทศบาลตำบลกะรน เพื่อส่งรถพยาบาลรุดไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ


ที่เกิดเหตุเป็นชายหาดยาวตลอดแนว มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติลงเล่นน้ำและนอนอาบแดดอยู่เป็นจำนวนมาก พบผู้บาดเจ็บเป็นชายชาวต่างชาติถูกนำขึ้นมาจากทะเลแล้ว จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลป่าตอง อำเภอกะทู้ เมื่อถึงห้องฉุกเฉิน แพทย์ได้ปั้มหัวใจอย่างเร่งด่วน เพื่อยื้อชีวิตผู้บาดเจ็บ จนกระทั่งเวลา 14.30 น.ของวันเดียวกัน ผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ทราบชื่อคือนายโรเจอร์ จอห์น ฮัยเซย์ อายุ 70 ปี สัญชาติออสเตรเลีย ตามร่างกายมีรอยแดง ซึ่งคาดว่าเกิดจากแรงกระแทกขณะพลัดตกจากพาราเซล แล้วกระแทกกับผิวน้ำอย่างแรง ทำให้สลบและอาจจมน้ำ ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตนั้น อยู่ระหว่างการชันสูตร


ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบคลิปความยาว 2 นาทีกว่า ซึ่งมีภรรยาเป็นคนถ่ายไว้ ขณะที่นายจอนห์กำลังสวมใส่เสื้อชูชีพและสายลากร่มจากเรือ โดยมีพนักงานของเรือลากร่มทำหน้าที่สวมใส่อยู่ที่ริมชายหาดกะตะ ก่อนที่เรือลากร่มจะลากนายจอนห์และพนักงานดูแลอีก 1 คนขึ้นไปกับพาราเซล จนกระทั่งนายจอนห์พลัดตกจากพาราเซล ร่างกระแทกผิวน้ำท่ามกลางเสียงตกใจของนักท่องเที่ยวที่เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรกะรนจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงว่าเป็นอุบัติเหตุหรือเกิดจากการประมาท