เป็น รปภ.ได้ 9 วันออกลาย ขโมยคอมพิวเตอร์ !


เจ๊เหมียวได้รับรายงานจากสื่อในโลกโซเชียลและเพจต่างๆ ทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 10 กค.ที่ผ่านมา ได้มีการแชร์ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “พุฒิพร ปภังกรกลวัชร” ที่ได้มีการโพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดซึ่งติดตั้งอยู่ภายในสำนักขายโครงการบ้านจัดสรรชื่อดังแห่งหนึ่งในเขต จ.ขอนแก่น สามารถบันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย 1 ราย สวมหมวกกันน็อกสีดำครึ่งใบมีกระจกใสบังหน้า สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้นสีเทา สวมถุงมือสีดำ ลากเก้าอี้มาใกล้กับกล้องวงจรปิดก่อนจะใช้มือบังคับกล้องให้หันลงพื้น แต่หักกล้องลงผิดตัว ทำให้กล้องสามารถจับภาพใบหน้าได้อย่างชัดเจน พร้อมข้อความว่า “ประกาศจับ! ตามหาตัวคนร้ายงัดออฟฟิตขโมยคอมตั้งโต๊ะ 1 ชุด ชื่อนายเสถียร นามพรมมี อายุ 27 ปี รูปพรรณสัณฐาน สูงประมาณ 160 ตัวเล็ก ขี่มอเตอร์ไซต์เวฟตัวเก่าสีน้ำเงินไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ติดไซเรนรอบรถ (ไฟขนาดเล็ก) ท่านใดพบเห็นกรุณาโทรแจ้ง 091-4164490, 091-1905409 K.พุฒิพร หรือ 093-0818598 K.อาทิตยา รบกวนฝากแชร์ด้วยครับ ”

ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ็ก ทราบชื่อคือ นายพุฒิพร ปภังกรกลวัชร อายุ 34 ปี ซึ่งให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า คนร้ายรายดังกล่าวโดยส่วนตัวรู้จักเป็นอย่างดี เพราะเป็นลูกน้องที่รับเข้ามาทำงานใหม่ในบริษัทรักษาความปลอดภัยได้เพียงแค่ 9 วันเท่านั้น โดยมีนิสัยขยัน ขันแข็ง ทำงานตรงเวลา และไม่คิดว่าจะมาก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้
“เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 9 ต่อเนื่องวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยนายเสถียร ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้มาปฎิบัติหน้าที่ในการเข้าเวรที่สำนักงานขายโครงการบ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง โดยก่อนที่นายเสถียร จะลงมือก่อเหตุนั้นได้เปลี่ยนชุดจากใส่เสื้อเชิต กางเกงขายาวเป็นชุดลำลองขาสั้น และลงมือก่อเหตุลักรัพย์ โดยมีกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ทั้งหมด จากนั้นได้ลากเก้าอี้ ปีนขึ้นไปเพื่อหักกล้องวงจรปิดให้หันลงกับพื้น แต่พลาดตรงที่จุดดังกล่าวมีกล้องติดตั้งไว้ทั้งหมด 2 ตัว และไม่มีไฟสีแดงแสดงเหมือนกล้องวงจรปิดทั่วไป ซึ่งนายเสถียร นั้นทำการหักพับกล้องลงเพียงตัวเดียว ทำให้กล้องอีกตัวที่อยู่ติดกันสามารถจับภาพใบหน้าได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้นายเสถียร ยังได้ถอดเอาคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั้งชุดหลบหนีไปด้วย” นายพุฒิพร กล่าว

นายพุฒิพร กล่าวต่ออีกว่า หลังจากเกิดเหตุได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ย่อยพระลับ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย อีกทั้งยังคงมีการนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาทำการเผยแพร่ในเวปไซก์และเพจต่างๆ เพื่อให้ชาวเน็ตได้ช่วยกันตรวจสอบและแจ้งเบาะแสเพื่อนำไปสู่การจับกุม อย่างไรก็ดี ขณะนี้มีการแจ้งเบาะแสมาอย่างต่อเนื่องแล้ว โดยมีข้อมูลที่ตรงกันคือนายเสถียร ชอบทำตัวเหมือนเจ้าหน้าที่กู้ภัย ชอบพกวิทยุสื่อสารติดตัวหลายเครื่อง และชอบไปเที่ยงานบุญหรืองานรื่นเริงต่างๆ ในเขต อ.เมืองขอนแก่น ซึ่งข้อมูลทั้งหมดได้ส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว