“แหวน” จากใจเพื่อนรัก “เปิ้ล” เปิดใจเล่าสัปดาห์สุดท้าย!


วันนี้ทีมงานเจ๊เหมียวได้รับรายงาน เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 11 ก.ค. 60 ที่ศาลา 4 วัดธาตุทอง พระอารามหลวง มีพิธีสวดพระอภิธรรมศพนักร้องชื่อดัง แหวน-ฐิติมา สุตสนทร ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเต้านมลุกลามเข้ากระดูกเมื่อวันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยพิธีสวดพระอภิธรรมศพในคืนนี้จัดขึ้นเป็นวันที่ 2 มีนายปิยะ จิตตาลาน และเพื่อนๆร่วมกันเป็นเจ้าภาพ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พิธีสวดอภิธรรมศพเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะครอบครัวของร็อกเกอร์ชื่อดัง คือนาย ปุ๊ กรุงเกษม หรือ นายบรรเจิด กฤษณายุธ ผู้เป็นสามี ยังคงมีสีหน้าและอาการเศร้าโศกเป็นอย่างมาก ขณะที่ปันปัน-เต็มฟ้า กฤษณายุธ บุตรสาววัย 22 ปี เริ่มมีสีหน้าสดใสขึ้นเล็กน้อยกว่าวันแรก

โดยในคืนนี้ มีบุคคลวงการบันเทิงมาร่วมอาลัยอย่างต่อเนื่อง อาทิ พลากร สมสุวรรณ, นิค-วิเชียร ฤกษ์ไพศาล, บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ และภรรยา, เปิ้ล-หัทยา วงษ์กระจ่าง พร้อมบุตรสาว ลูกหนุน-ศุภรา และ ลูกหนัง-ศีตลา วงษ์กระจ่าง, ตุ๊ก-วิยะดา โกมารกุล ณ นคร, หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย, หนึ่ง-จักรวาล เสาธงยุติธรรม เป็นต้น

โดย เปิ้ล-หัทยา เพื่อนสนิทร็อกเกอร์ชื่อดังผู้ล่วงลับ เผยว่า “เปิ้ลแทบไม่อยากเชื่อ เพราะเปิ้ลมีโอกาสได้เข้าไปเยี่ยมพี่แหวนประมาณอาทิตย์กว่าก่อนพี่แหวนจะเสียชีวิต ตอนนั้นพี่แหวนดูสดใส สนุกสนาน เรายังถ่ายรูปกัน พี่แหวนยังบอกว่า ถ้าออกจากโรงพยบาลเมื่อไหร่ ให้พาไปทานคลีนฟู้ดร้านที่เคยไปกินด้วยกัน เปิ้ลคิดว่ายังไงพี่แหวนต้องได้ออกจากโรงพยาบาลเพราะเขาดูสดชื่น ขนาดพี่ปุ๊ยังแซวว่า พอเปิ้ลกับตั๊วมาแหวนดูสดชื่นขึ้นมาก เปิ้ลบอกพี่แหวนว่าจะกลับมาเยี่ยมอีก เพราะเราติดงานที่ต่างประเทศ เพิ่งกลับมาถึงเมื่อคืนและคิดว่าจะเยี่ยมพี่แหวน ก็ไม่คิดว่าพี่แหวนจะจากไปเร็วขนาดนี้ คือ ปกติเปิ้ลไม่เคยโพสต์ไอจีถึงพี่แหวนเลย แต่วันศุกร์ที่ 7 อยู่ๆ ก็คิดถึง และเอารูปที่เราเคยถ่ายด้วยกัน มาโพสต์ และเขียนว่าคิดถึงพี่แหวนจัง เดี๋ยวอาทิตย์หน้าจะไปเยี่ยม รีบออกจากโรงพยาบาลเร็วๆ จะได้ไปทานอาหารคลีนฟู้ดด้วยกัน แต่พอเห็นคนโพสต์ไว้อาลัยพี่แหวนก็ตกใจ เลยโทรไปถามพี่ปุ๊ พี่ปุ๊ก็ถามว่ารู้ได้ยังไงเพราะยังไม่ได้บอกใคร และแหวนเพิ่งไปได้ไม่กี่นาที เราก็ยังไม่เชื่อ เพราะยังพูดกับพี่ปุ๊อยู่เลยว่าพี่ปุ๊จะอ่านโพสต์ไอจีให้พี่แหวนฟัง พี่ปุ๊ก็บอกว่าไม่ทันแล้ว เปิ้ลเลยช็อกไปชั่วขณะหนึ่ง เลยขอพี่ปุ๊และน้องปันปันว่าจะมากราบลาพี่แหวนเป็นครั้งสุดท้ายในคืนวันศุกร์ ก็ได้พูดกับพี่เขาว่า รักและคิดถึงพี่เสมอ (เสียงสั่นเครือ) มิตรภาพของเรายังคงอยู่เสมอไป ตลอดเวลาที่รู้จักกันพี่แหวนเป็นคนน่ารัก เป็นคนคิดดี มีเวลาก็มาช่วยงาน เราคุยกันในหลายๆเรื่องโดยเฉพาะเรื่องลูก เพราะลูกเราเกิดเวลาไล่เลี่ยกัน เปิ้ลก็ให้กำลังใจปันปันว่าถ้ามีอะไรก็ให้คุยกัน บอกลูกของเราที่ก็อยู่ในวัยใกล้กันว่าถ้ามีอะไรก็คุยและช่วยเหลือกัน” เปิ้ลกล่าว