ทำไม “แหวน ฐิติมา” บ่นคิดถึง “ตั้ว ศรัณยู” ก่อนสิ้นลม


นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดเศร้า กับการจากไปที่ไม่มีวันหวนกลับ หลังจากต้องเข้ารับการรักษาด้วยโรคมะเร็งกระดูก ตั้งแต่เมื่อประมาณวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลศิริราช นักร้องสาวชื่อดัง “แหวน ฐิติมา สุตสุนทร” นักร้องร็อคเกอร์สาวระดับตำนาน ชื่อดัง วัย 54 ปี ซึ่งเป็นที่เคารพรักใคร่ของคนในวงการ หลังจากต้องเผชิญหน้าต่อสู้กับโรคร้ายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุด แหวน ได้จากไปด้วยความสงบ


ซึ่งกำหนดการจะมีพิธีรดน้ำศพเวลา 14.00 น. ในวันที่ 10 ก.ค. ณ วัดธาตุทอง ศาลา 4 และกำหนดสวดอภิธรรมเวลา 17.00 น. ตั้งแต่วันที่ 10 -14 ก.ค. นี้ ทั้งนี้จะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 15 ก.ค.


วานนี้ เวลา 14.00 น. ที่ศาลา 4 วัดธาตุทอง มีพธีรดน้ำศพ ของนักร้อง ร็อคเกอร์หญิงในตำนาน “แหวน ฐิติมา” โดยมี ปันปัน ลูกสาว ได้ทำหน้าที่ในการแต่งหน้าให้กับคุณแม่เป็นครั้งสุดท้าย พร้อมนำชุดครุยมาใส่ถ่ายรูปคู่กับกรอบรูป ก่อนจะสวมกอดร่างอันไร้วิญญาณ เนื่องจากเธอและคุณแม่ยังไม่เคยได้ถ่ายรูปร่วมกันในวันรับปริญญา และนี่คือสิ่งสุดท้ายที่คุณแม่อยากเห็น


ซึ่งภายหลังจากเสร็จสิ้นพิธีรดน้ำศพ ก่อนจะเข้าสู่ช่วงการสวดพระอภิธรรมคืนแรกมีพิธีสวดพระอภิธรรม ในเวลา 17.00 น. ส่วนในวันพรุ่งนี้จนถึงวันที่ 16 ก.ค. จะมีพิธีสวดพระอภิธรรม ในเวลา 19.00 น. และจะมีพิธีฌาปกิจศพ ในวันที่ 17 ก.ค. นี้ ในเวลา 18.00 น.


ซึ่งบรรยากาศพิธีรดน้ำศพเต็มไปด้วยความโศกเศร้าของครอบครัว เพื่อนพี่น้องทั้งในและนอกวงการ ที่ต่างเดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยอย่างเนืองแน่น รวมไปถึงครอบครัววงศ์กระจ่าง นำโดย ตั้ว ศรัณยู และลูกสาวทั้ง 2 คน โดย ลูกหนุน-ลูกหนัง ที่สนิทสนมกับน้องปันปันอยู่แล้ว ก็ได้มาร่วมรดน้ำศพและให้กำลังใจเพื่อนทั้งน้ำตา


ทาง ลูกหนัง ศีตลา ได้เผยถึงคำจาก ปันปัน เต็มฟ้า ว่าก่อนที่ แม่แหวน ฐิติมา จะจากไป ได้บ่นถึง คุณพ่อตั้ว ศรัณยู และรำลึกถึงเมื่อครั้งอดีตที่เคยเป็นดรัมเมเยอร์ในงานเดียวกัน


และทาง ลูกหนัง จึงได้โพสต์ภาพแม่แหวน ฐิติมาและพ่อตั้ว ศรัญยู ลงในไอจีพร้อมระบุข้อความว่า…

ปันปันบอกว่าตอนอยู่ที่ รพ ก่อนแม่แหวนจะจากไป ป้าแหวนถามถึงพ่อตั้วบ่นอยากเจอพ่อ แล้วก็พูดถึงรูปๆนี้ …ภาพแห่งความทรงจำของคุณพ่อกับป้าแหวน ดรัมเมเยอร์ สวนกุหลาบ กับ สตรีวิทย์ ❤ 🙁 #เรามีเรา สู้สู้น่ะปัน เข้มแข็ง”

ความสนิทสนมของทั้ง 2 ครอบครัว ถือเป็นมิตรภาพยาวนานตั้งแต่รุ่นของพ่อแม่ ที่ถ่ายทอดมาสู่รุ่นลูก