สุดงง “มาเลเซีย” เจ้าภาพซีเกมส์ ขอร้องไทยอย่าส่ง ทีมตะกร้อลงแข่งเหตุต้องการแข่งกับชาติอื่น?


เจ๊หวานเชื่อเลยว่าเรื่องที่พากันงงหนักมากในการแข่งขันกีฬาระดับภูมิภาคอย่างการแข่งขัน ซีเกมส์ที่เรียกได้ว่าครั้งนี้นั้นเจ้าภาพมาเลเซียยอมทำทุกวิถีทางในการเป็นเจ้าเหรียญทอง โดยกรณีที่พากันงงหนักมากในขณะนี้นั้นก็คือ

ทางด้าน นายธวัช กุมุทพงษ์พานิช ผู้จัดการตะกร้อทีมชาติไทย เปิดเผยว่า จะไม่ส่ง เซปักตะกร้อทีมเดี่ยวชาย ตามที่ “เจ้าภาพ” มาเลเซีย ขอมาในการแข่งขันเซปักตะกร้อ กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ช่วงระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคม นี้ ที่ประเทศมาเลเซีย

โดยจะเปลี่ยนไปส่งในอีเวนต์ตะกร้อ 4 คน แทน ชี้ไม่มีปัญหา แม้จะเป็นการประเดิมส่งอีเวนต์ดังกล่าวครั้งแรกก็ตาม เพราะในทีมมีการตัดตัวนักกีฬาก่อนหน้านี้มีนักตะกร้อที่เคยผ่านการเล่นตะกร้อ 4 คนชายหาดในเอเชี่ยนบีชเกมส์มาแล้ว

นอกจากนี้ นายธวัชยังบอกว่า แม้ว่าไทยจะไม่ได้ส่งทีมแข่งทีมตะกร้อ 3 คน แต่มีความมั่นใจถึงร้อยละ 80 ว่าทีม 4 คน จะคว้าแชมป์ได้ ซึ่งตอนนี้ทีมนักกีฬาได้มีการตัดตัวจนเหลือ 18 คนแล้ว ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยน เพราะในทีมมีนักกีฬาที่ผ่านประสบการณ์การเล่นตะกร้อ เอเชี่ยนบีช เกมส์ และคว้าแชมป์ในตะกร้อ 4 คนชายหาดมาแล้ว รวมถึงประเภทคู่ที่คัดมานั้น ก็สามารถมาผสมทีมเล่นด้วยกันได้ไม่มีปัญหา

ทั้งนี้การไม่ส่งทีมเดี่ยว แข่งขันตะกร้อในกีฬาซีเกมส์ นับเป็นครั้งที่สองของตะกร้อไทย ที่งดส่งชิงชัยในประเภทดังกล่าว หลังจากที่คราวก่อนที่ประเทศสิงคโปร์ ก็ตัดสินใจไม่ส่งทีมเดี่ยวชาย เข้าแข่งขัน