อนุโมทนาบุญ…ดูแล้วอิ่มใจ “เชษฐ์ สไมล์” อดีตมือกลองดังลุยจับจอบเสียม “ขุดดินสร้างส้วม” โรงทานแจกอาหารฟรีผู้ยากไร้ !


นับว่าเป็นเรื่องราวดีๆๆ สำหรับชีวิตของ “วรเชษฐ์ เอมเปีย” หรืออีกหนึ่งชื่อในวงการบันเทิงที่หลายคนรู้จัก “เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล” แม้ว่าจะเฟดตัวเองออกทำงานที่รักในฐานะเกษตรกรธรรมดา ๆ คนหนึ่ง และเลือกไปใช้ชีวิตความพอเพียงตามแนวพระราชดำริอยู่ท่ามกลางไร่สวนไร่นา ในพื้นที่ ต.หนองขยาด อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี พร้อม ๆ กับตั้งโรงทานเพื่อผู้ยากไร้ ในชื่อ “โรงทานเชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล” แต่ทุกวันนี้สิ่งเขาลงมือปฏิบัติกลับทำให้ชื่อเสียงของ “วรเชษฐ์” หรือ “เชษฐ์” เป็นที่รู้จักมากขึ้น ภายใต้อุดมการณ์ความรัก และเสียสละ เพื่อผู้อื่นมากกว่าตัวเอง …


ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊กของ “วรเชษฐ์ เอมเปีย” ปรากฏอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าประทับใจ จากกิจกรรมเพื่อสังคมที่เขาลงมือทำและได้รับการตอบรับ ชื่นชมเป็นอย่างดีจากสาธารณชน สำหรับโรงทานถาวร “เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล” ที่มีวัตถุประสงค์เปิดให้บุคคลทั่วไปสามารถกินฟรี ในทุกเช้าวันหยุดวันเสาร์-อาทิตย์ เพื่อช่วย นักเรียน ผู้ยากไร้ คนพิการ และผู้ตกงาน


โดยในเพจเฟซบุ๊กปรากฏภาพของ “เชษฐ์” ที่กำลังร่วมกันกับเด็ก ๆ จัดสร้างห้องน้ำเพิ่มที่โรงทาน 2 พร้อมข้อความกิจกรรมในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ที่ผ่านมา ว่า “ ก่อนจะลงไปลุยงาน ก็พาเด็กๆไปไหว้พระทุกครั้ง จะได้มีพลัง ทำงานสำเร็จลุล่วง วันนี้ขุดหลุมห้องน้ำ ลงขอบปูน4ขอบครึ่ง โผล่ครึ่งขอบ วางท่อระบายน้ำ จากนั้นค่อยก่อปูน ทำห้องน้ำเพิ่ม 2 ห้อง..เพราะว่าห้องน้ำไม่พอใช้ บางครั้งคนเข้าห้องน้ำอยู่ ก็นั่งใจลอย แต่คนคอยใจจะขาด…”


ต่อมา “เชษฐ์” ได้โพสต์ภาพและข้อความเพิ่มเติมว่า “ นี่ไม่ใช่หลุมรักนะครับ แต่มันคือ หลุมส้วมครับผม555555 เด็กๆช่วยผมขุดได้หน่อยเดียว มือก็พองกันแล้ว ก็ไม่เอาแล้ว ดินแข็งมากๆๆ เป็นดินถม เกือบ20ปี ผมเลยฉายเดี่ยวไปเลย มือผมไม่พองคับ แต่แตกเลย5555ให้เด็กวิ่งไปซื้อถุงมือ คราวนี้ขุดทะลุดินท้องนาเล้ยยยย สำเร็จจนได้ ก็หมดแรงกันไป แต่ได้ใจวัยรุ่น เด็กๆบอก ลุงเชษฐ์ โคตรเจ๋ง 555555…”


โดยภายหลังที่ “วรเชษฐ์ เอมเปีย” หรือ “เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล” โพสต์ภาพการลงมือขุดหลุมส้วมด้วยตัวเอง ทำให้มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นในเชิงชื่นชมเป็นจำนวนมาก เพราะถือเป็นหนึ่งตัวอย่างอดีตคนในวงการบันเทิงที่ให้ความสำคัญกับการตอบแทนสิ่งดีๆกลับคืนสู่สังคม แม้ว่าจะต้องแลกมาด้วยความเหนื่อยยากเพียงใดก็ตาม แต่ก็เป็นความสุขที่จีรังยั่งยื่นแน่นอน..