หนุ่ม ช่วยหญิงสาวโดดน้ำฆ่าตัวตาย สุดท้ายเป็นแฟนกัน แต่พอรู้จริงแบบนี้ ทำให้อยากบอกเลิกทันที!!

201601290200s

ผมอาศัยอยู่ในหมู่บ้านใกล้กับทะเล การเงินทางบ้านหลักๆ มาจากพ่อที่ทำอาชีพจับปลาในทะเล หลังจากที่ผมเรียนจบก็ยังหางานที่เหมาะๆ ไม่ได้ เลยตัดสินใจกลับบ้านนอกออกหาปลาในทะเลกับพ่อเพื่อเลี้ยงชีพ
อยู่มาวันหนึ่ง พวกเราเห็นหญิงสาวคนหนึ่งยืนบนโขดหินริมทะเลอยู่นานแล้ว และทันใดนั้นเธอก็กระโดดลงทะเล

201601290201s

 

พ่อตะโกนว่า “มีคนโดดน้ำ!” ผมและพ่อรีบไปช่วยเธอขึ้นมาบนฝั่ง แต่หญิงสาวกลับร้องไห้โฮ “มาช่วยฉันไว้ทำไม! ฉันไม่อยากอยู่แล้ว ทำไมไม่ปล่อยให้ฉันตาย”

เธอจึงเล่าเรื่องที่ผิดหวังในความรักและไปทำแท้งมาให้ผมและพ่อฟัง

วันถัดมา เธอมาที่บ้านผมเพียงคนเดียว บอกว่าอยากมาคุยเล่นกับผม หลังจากที่เราทั้งค่อยๆ สนิทสนมกัน เธอก็เป็นคนมาสารภาพรักกับผม พ่อแม่ผมบอกว่า นี่คงเป็นพรหมลิขิต ช่วยชีวิตคนจนได้แฟน

หลังจากนั้น ผมก็ได้งานใหม่ โดยแฟนเป็นคนเอาจดหมายเชิญให้เข้าทำงานของบริษัทชื่อดังในท้องถิ่น เธอบอกว่าเอาใบเรซูเม่ของผมส่งไปที่บริษัทนี้ ปรากฏว่าได้รับเลือกให้เข้าทำงานพอดี น่าแปลก เพราะบริษัทนี้สมัครเข้ายากมาก ถ้าไม่ได้มีประสบการณ์ทำงานอย่างช่ำชองหรือจบจากเมืองนอก แต่ผมเป็นแค่คนที่เรียนจบธรรมดาทั่วไป

สิ่งที่ผมคาดไม่ถึงก็คือ หลังจากผมทำงานไปได้ไม่นานก็มาค้นพบสถานะที่แท้จริงของแฟน เธอเป็นลูกสาวของประธานกรรมการบริษัท ที่แท้ ผมเข้ามาทำงานที่นี่ได้ก็เพราะเธอช่วยนี่เอง

เมื่อผมรู้ว่าเธอเป็นใคร ทำให้ผมรู้สึกกลัวที่จะคบกับเธอ เพราะรู้สึกว่าฐานะเราแตกต่างกันเกินไป ผมจึงเป็นฝ่ายขอเลิกกับเธอ เธอส่งจดหมายมาให้ผมฉบับหนึ่ง บอกว่าอ่านจดหมายจบแล้วค่อยตัดสินใจอีกที เนื้อหาในจดหมายเขียนถึงความรักที่เธอมีต่อผมหลังจากที่เราได้คบกัน และยังเขียนถึงเรื่องแฟนเก่าของเธอ เธอบอกว่าผมไม่เหมือนคนอื่น ที่พอรู้ว่าเธอเป็นใครแล้วไม่หลอกเธอ แต่กลับตีตัวออกห่างจากเธอ เธอว่าถ้าเราเลิกกันจริงๆ เธออาจจะไปฆ่าตัวตายอีกครั้ง และจะเลือกที่ที่ไม่มีใครเห็น คราวนี้จะได้ตายสมใจจริงๆ

ผมโทรศัพท์หาเธอแต่เธอไม่รับสาย เพียงแค่ส่งข้อความกลับมาหาผม บอกว่าขอให้ผมคิดให้ดีๆ เธอต้องการแค่คำตอบ

ความรักที่แท้จริงไม่เกี่ยวกับความแตกต่างเรื่องฐานะ จะรวยจะจนไม่สำคัญ ขอเพียงมีความกล้าที่จะเผชิญหน้ากับความจริง ก็อาจมีความสุขได้

201601290203s