15 เรื่องจริงที่หลายคนไม่เคยรู้กับ “อั้ม พัชราภา” บอกได้คำเดียวไม่ธรรมดาจริงๆ


เจ๊เหมียวเชื่อว่าคงไม่มีใครรู้จัก ดาราตัวแม่ คนนี้แน่นอน เพราะเค้าคือ อั้ม พัชราภาและวันนี้เจ๊จะพามาดู 15 เรื่องจริงเกี่ยวกับ อั้ม พัชราภา ที่หลายๆคนยังไม่รู้ ซึ่งเธอคนนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ

1. อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ เกิดวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2521 ปัจจุบันก็อายุ 38 ปีแล้ว แต่หน้ายังเด็กอยู่เลย


2. แรกเกิดมา สาวอั้ม ไม่ได้ชื่อ พัชราภา นะจ๊า ตอนแรกชื่อว่า ไข่มุก แต่ภายหลังได้เปลี่ยนชื่อเป็น พัชราภา


3. สาวอั้มเป็นลูกคนเดียว ตอนแรกมีชื่อเล่นว่า แนน แต่ต่อมาคุณแม่ของอั้มเรียกติดปากว่าอั้ม เพราะชอบกินทุกอย่างที่แม่ป้อนให้


4. สาวอั้ม จบการศึกษาในระดับอนุบาล ที่โรงเรียนอนุบาลธนินทร ดอนเมือง กรุงเทพฯ ระดับประถมศึกษา ที่โรงเรียนสตรีวรนาถ บางเขน ระดับมัธยมศึกษา ที่โรงเรียนดัดดรุณี จังหวัดฉะเชิงเทรา และระดับอุดมศึกษา คณะนิเทศศาสตร์ สาขาประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยรังสิต


5. สาวอั้ม เข้าสู่วงการบันเทิงเมื่อปี พ.ศ. 2540 โดยเริ่มต้นจากการประกวด MissHack 1997 หรือที่คนทั่วไปรู้จักในนาม สาวแฮ็คส์นั่นเอง และเธอถือว่าเป็นสาวแฮ็คส์คนแรก ของเวทีประกวดนี้ ซึ่งอั้มได้รับรางวัลชนะเลิศ


6. ผลงานชิ้นแรกคือแสดง MV ไม่ใช่คนในฝัน ของต้น อาภากร และในปีเดียวกันก็มีผลงานละครเรื่อง “มณีเนื้อแท้” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 และปัจจุบันก็ยังคงเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7


7. สาวอั้มเคยมีงานโฆษณาต่อปี มากที่สุดถึง 20 โฆษณา นี่ยังไม่รวมงานละครหรืองานอีเว้นท์อื่นๆนะเนี้ย


8. เห็นหุ่นดีๆอย่างนี้ สาวอั้มสูงถึง 168 เซนติเมตร และน้ำหนัก 46 กิโลกรัม แม่เจ้า ทำไมหุ่นดีขนาดนี้


9. สาวอั้มมีเรทค่าตัวที่แพงที่สุดในบรรดานักแสดงไทยตอนนี้ ซึ่งงานละครตกอยู่ที่ 200,000 บาท/ตอน และงานโฆษณาตกอยู่ที่ 10-12 ล้านบาท/ชิ้น อย่างนี้สิ ถึงจะเรียกว่าสวยและแพงมาก


10. สาวอั้มเป็นคนที่รักน้องหมามาก ถึงขั้นอาสาช่วยน้องหมาตาดำๆ ทั้งช่วยโพสต์ตามหา สร้างไอจีช่วยน้องหมา แม่คุณ ทั้งสวยและจิตใจดีจริงๆ


11. จิ้ม ชวนชื่นออกมาแฉ สาวอั้มว่า ตั้งแต่ทำงานมา 14 ปี ลาป่วยไปแค่ 1 วันเท่านั้น ซึ่งเป็นวันที่สาวอั้มป่วยถูกหามเข้าโรงพยาบาลเพื่อให้น้ำเกลือ อีกทั้งจิ้ม ชวนชื่นยังบอกอีกว่า มาทำงานตรงเวลาทุกครั้ง ไม่เคยสาย ทุ่มเทกับงาน ไม่จู้จี้จุกจิกขี้บ่นขี้วีนแต่อย่างใด


12. เห็นสวยๆอย่างนี้ก็เป็นสาวเกมเมอร์กับเขาด้วยนะ สาวอั้มเป็นคนติดเกมมาก โดยเฉพาะเกมส์ Clash Of Clans เรียกว่าเป็นเกมเมอร์ขั้นเทพสำหรับเกมนี้ ถึงขนาดจัดปาร์ตี้รวมสมาชิกในกลุ่มฉลองครบรอบ 1 ปีกันเลยทีเดียว

 


13. ทุกรูปในอินสตาแกรมที่สาวอั้มลง ไม่เคยผ่านแอพแต่งรูปใดใดทั้งสิ้น คุณพระ สวยดั้งเดิม สวยขนาดกล้องฟรุ้งฟริ้งยังเทียบไม่ได้


14. สาวอั้ม ประกาศตัวชัดเจนว่าไม่รับงานร้องเพลง และไม่ชอบร้องเพลงถ้าไม่จำเป็น แต่สาวอั้มก็เคยมีผลงานเพลงอย่าง ความรักเป็นเรื่องของสองคน ประกอบละครเรื่อง สองเสน่หา ที่ละครเรื่องนี้เธอรับบทเป็นฝาแฝดเรื่องแรก และโด่งดังมากในช่วงปี 2548 ไปหาฟังย้อนหลังกันได้


15. ผลงานปัจจุบันก็คือละครเรื่อง เพลิงพระนาง ซึ่งสาวอั้มได้ตีบทแตก จนเป็นละครยอดฮิตติดลมบนของผู้ชมทั่วประเทศ