เปิดใจพ่อ !! คลิปเด็กตัวม่วงใส่วิกเงาะป่า เผยลูกป่วย ญาติผู้ใหญ่แนะให้ใช้ยาม่วงทาตัว !!! (คลิป)


จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอของเด็กคนหนึ่ง ซึ่งถูกทายาม่วงไปทั้งตัวจนเหลือแค่ลูกตา แถมยังมีการเอาวิกผมมาสวมใส่ให้ จนกลายเป็นกระแสที่ชาวเน็ตต่างพูดถึงกันเป็นจำนวนมาก โดยมีทั้งคำชมว่าน่ารักดีพร้อมกับถูกตำหนิว่าแกล้งลูก

ซึ่งทางด้านของพ่อเด็กนั้นได้เปิดใจถึงคลิปดังกว่าว่า น้องที่อยู่ในคลิปมีชื่อว่า น้องปริม อายุ 11 เดือน หลังจากที่น้องคลอดออกมาได้ประมาณ 2 เดือน ปรากฏว่าเริ่มมีผดผื่นขึ้นตามตัว ซึ่งไม่ทราบสาเหตุว่าแพ้อะไร แต่ก็พาไปรักษาตลอดก็ไม่หาย จากนั้นจึงได้มีทางญาติผู้ใหญ่แนะนำว่าให้เอายาม่วงมาทา แต่ด้วยความที่น้องนั้นเป็นผื่นทั้งตัว จึงต้องทายาให้ทั่วทั่งตัว

หลังจากทายาเสร็จ ทางย่าใหญ่เห็นว่าน่ารักดี และบังเอิญว่าที่บ้านนั้นมีวิกผมอยู่จึงได้นำมาใส่และอัดคลิป กะว่าจะเอาไว้เป็นภาพความน่ารักของหลาน ซึ่งจริงๆ แล้วก็ไม่ได้คิดอะไร แต่ปกติแล้วนั้นจะทายาม่วงน้อยกว่าที่เห็นในคลิปโดยจะเน้นเฉพาะจุดที่มีผื่นขึ้น และคันจริงๆ ซึ่งหลังจากที่ทายาม่วงได้ประมาณ 2 ครั้งก็รู้สึกว่าอาการดีขึ้น

แต่ก็มีหลายคนนั้นเป็นห่วงว่ายาม่วงนั้นจะมีผลกระทบต่อผิวหนังของเด็กหรือไม่ ทางโรงพยาบาลยันฮีนั้นได้ยืนยันว่า ยาม่วงนั้นอยู่ในกลุ่มยาฆ่าเชื้อประเภทยาแดง และยาเหลืองเบตาดีน สามารถใช้ได้และไม่เป็นอันตรายแก่ผิวหนังของเด็ก

(ชมคลิป)

(ชมคลิป)

แม่แกล้งนู๋ตะไม 5555 #ปราย

Posted by Social Hunter on Tuesday, 4 July 2017