อวตานนาคีของจริง “เจ๊หนึ่ง บางปู” บอกเลยมี 100 ล้าน เพราะเจ้าปู่ศรีสุทโธ!


วันนี้เจ๊หวานมีเรื่องเล่ามาบอกว่า เรื่องมีอยู่ว่า “เจ๊หนึ่ง บางปู” สก๊อย 100 ล้าน คนอะไรเป็นนักธุรกิจขายครีมแต่มีคนฟอลโล่เป็นล้าน โพสต์แต่ละทีมีคนกดไลท์กดแชร์กันเป็นหมื่น ไม่รู้ว่าเจ๊หนึ่งเขามีของดีอะไร ทั้งนี้ใครจะไปเชื่อว่าสก๊อยแม่ค้ายำแหนมอย่างเจ๊หนึ่ง บางปู จะกลายมาเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์โสมมะนาวอันโด่งดัง แค่วางตลาด 3 เดือนก็มียอดทะลุ100 ล้านแล้ว นอกจากนี้ความขยันหมั่นเพียรและศึกษาหาความรู้ของเจ๊หนึ่งจะเป็นตัวแปลทำให้ค้นพบครีมสูตรเด็ดแล้ว ตนยังเชื่ออีกว่าที่มีรายได้เยอะขนาดนี้เพราะพระยานาคราชนั่นเอง


ซึ่งก่อนหน้าที่ครีมโสมมะนาวจะขายดีเหมือนกับแจกฟรี เจ๊หนึ่งก็ได้ไปขอพรเจ้าปู่ศรีสุทโธที่ป่าคำชะโนด ว่า ถ้ายอดขายได้ 100 ล้านจะทำบุญถวาย จึงเป็นที่มาของการประกาศบวชพระ 100 รูปถวายองค์พญานาคราช จนกลายเป็นข่าวโด่งดังมีสื่อมวลชนแห่มาทำข่าวกันมากมาย วันนั้นเจ๊หนึ่งบางปูจึงได้รำถวายเจ้าปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมาจนมีอาการเหมือนพญานาคราชมาเข้าสิง ลงไปเลื้อยและกล่าวให้พรทุกคนที่มาร่วมงาน จึงทำให้คลิปนี้ถูกแผยแพร่ไปยังโลกออนไลน์แล้วทำให้คนแห่แชร์เยอะแยะมากมาย ส่งผลให้เจ๊หนึ่งกลายเป็น “อวตาลนาคี” มีคนแห่มาที่บ้านเพื่อขอเลขขอหวยเต็มบ้านไปหมด แต่บางคนก็ไม่เชื่อหาว่าอยากดัง หรือบ้าบ้าง


ขนาดครีมที่ออกมาใหม่ เจ็หนึ่งยังขอพรจากพระยานาคราช เพื่อให้ขายดิบขายดีอีกด้วย ซึ่งก็ขายดีจริงๆ จนตอนนี้เจ๊หนึ่งมีโรงงานเป็นของตัวเองแล้ว ทั้งนี้ยังเอาเงินไปซื้อรถฉุกเฉินบริจาคให้กับหน่วยกู้ภัยสมุทราปราการอีก 2 คันด้วย ยังไม่นับที่ทำบุญสร้างวัดอีกหลายที่ เรียกว่าตรงไหนมีงานบุญที่นั่นมีเจ๊หนึ่งบางปูไปร่วมด้วยหมด โดยเฉพาะการทำบุญสร้างวัดและองค์พญานาคราชที่วัดป่าสว่างธรรม จังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นวัดที่ “ศิริพร อำไพพงษ์” นักร้องลูกทุ่งคนดังเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการสร้าง เจ๊หนึ่งก็ได้เข้าไปสนับสนุนทั้งเงินก้อนและเงินบูรณะในแต่ละเดือนรวมๆ แล้วหลายล้านบาทเช่นเดียวกัน


ซึ่งเจ๊หนึ่ง บางปู เชื่อว่าน่าจะเป็นเพราะบารมีขององค์พญานาคราชที่บูชาเอาไว้ และที่ขอพรสิ่งใดก็สำเร็จเพราะมีเคล็ดลับในการขอพรคือ ต้องมีสัจจะ ขอสิ่งใดไว้ เมื่อได้แล้วก็ต้องทำตามสัจจะ และถ้าอยากจะขอพรพญานาคราชให้สัมฤทธิ์ผล ต้องทำความดี ต้องทำบุญ เพราะพญานาคราชเป็นผู้ปกปักรักษาพุทธศาสนา จึงชื่นชมเมตตาผู้ที่มีจิตเป็นกุศลนั่นเอง


ทุกวันนี้เวลาทำบุญนอกจากเจ๊หนึ่งจะอุทิศให้กับเจ้ากรรมนายเวรและญาติพี่น้องแล้ว ก็ยังถวายบุญเป็นเครื่องสักการะบูชาองค์พญานาคราช ทั้งนี้ยังได้ถือศีล 5 ถวายองค์พญานาคราชอีกด้วย ใครอยากเป็นเหมือนเจ๊หนึ่ง บางปูก็ลองนำเคล็ดลับนี้ไปใช้ดู