“ออดี้ นักร้องดังยุค90” เผยความลับที่ปิดมาทั้งชีวิต “หูหนวก” แต่ร้องเพลงได้


เจ๊เหมียวเชื่อเลยว่าหลายคนคงรู้จักกันดีสำหรับนักร้องดังแต่ช่วงหลังได้ห่างหายไปกว่า 10 ปีกับนักร้องผมทองชื่อดังยุค 90 “ออดี้ ธนะยศ” เจ้าของบทเพลง “ไม่ใช่เจ้าชาย” ล่าสุดเขากลับมาพร้อมธุรกิจรีสอร์ท และบ้านเช่าริมทะเล ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า “ช่วงที่หายไป เพราะ คิดว่ารู้สึกอิ่มตัวจากการทำงานในวงการเพลง จึงอยากลองทำอะไรอย่างอื่นดูบ้าง เกรงว่าจะเล่นเป็นแค่ดนตรีอย่างเดียว”

“ออดี้ ธนะยศ” ไม่ใช่มีเพียงธุรกิจรีสอร์ทเพียงอย่างเดียว แต่เขายังความลับที่ไม่เคยบอกให้ใครได้ทราบมาก่อนตลอดการเป็นนักร้องร่วม 12 ปี จึงถือโอกาสแจ้งให้กับทุกท่านได้ทราบว่าตัวเองนั้น “มีความบกพร่องทางการได้ยิน” ซึ่งเป็นมาตั้งแต่อายุประมาณ 8-9 ขวบแล้ว เนื่องจากชอบดำน้ำเลยทำให้เกิดอาการหูอื้อจนมันอักเสบแต่ไม่ยอมบอกใคร พยายามเอาไม้แคะหูมาปั่นเองจนแก้วหูข้างขวาทะลุ ทำให้ประสิทธิภาพในการได้ยิยนเหลือไม่ถึง 10% ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ออดี้ ยังเผยอีกว่า ถึงแม้หูขวาจะบกพร่อง มันก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการทำงานเลย เพราะ ตนไม่ได้คิดว่าตัวเองบกพร่องหรือพิการ อีกทั้งหูซ้ายก็ยังคงทำงานได้ปกติ ไม่เอาสิ่งที่เผชิญอยู่มาคิดมาก “ถ้ามีมือ มีขา มีเท้า มีสมอง ก็ให้เอามันออกมาใช้ เวลามีปัญหามาเราใช้ปัญญา ปัญหามาปัญญามี และเวลาที่เราท้อก็นำบทเพลงหรือวลีต่างๆที่โดนใจมาเรียนรู้และเป็นคติคอยสอนเรา” ออดี้กล่าว

(ชมคลิป)