5 ดารา “เรียนไม่จบ” แต่ชีวิตโครตพีค!!


เจ๊เหมียวเชื่อว่าหลายคนคงพอจะรู้ว่าการเรียนเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง ที่จำทำให้เราประสบความสำเร็จ แต่เชื่อไหมว่าคุณอาจจะคิดผิดเพราะว่า ถ้าคุณไม่มีความสามารถ และไม่มีความพยายามคุณก็ไม่สำเร็จเหมือนกัน และวันนี้มี 5 ดาราดังที่เรียนไม่จบแต่สามารถประสบความสำเร็จได้  มีใครบ้างเจ๊จะพาไปดูกันเลยค่ะ

1.อนันดา เอเวอริ่งแฮม ออกมายอมรับว่าตอนเด็กๆ เกเรมาก ถูกให้ออกจากโรงเรียนตั้งแต่ยังไม่จบไฮสคูล คุณพ่อเลยส่งไปเรียนต่อและดัดนิสัยที่ประเทศอินเดียว แต่ ปรากฎว่าถูกชักชวนเข้าวงการบันเทิงซะก่อน

2.แตงโม ภัทรธิดา เป็นอีกคนที่มุ่งมั่นในการทำงานในวงการบันเทิงมากกว่าการเรียน และมองว่าใบปริญญาเป็นแค่ค่านิยมของเมืองไทยเท่านั้น แถมยังบอกว่าการทำงานในวงการบันเทิงหาเงินได้มากกว่าบัณฑิตที่จบปริญญาซะอีก


3.โดม ปกรณ์ เป็นอีกคนที่เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่วัยรุ่ง หลังเรียนจบ ม.ปลาย เข้ามาในวงการอย่างเต็มตัว สำหรับการเป็นนักร้อง ซึ่งพอรู้ตัวว่าชื่นชอบเสียงเพลง ก็เหินฟ้าไปเรียนต่อด้านซาวน์เอ็นจิเนียว ที่สหรัฐอเมริกา เกือบปี ประมาณว่าไม่จำเป็นต้องจบปริญญาอะไร ขอแค่ได้เรียนและรู้สึกในสิ่งที่ชอบก็พอ

4.บี น้ำทิพย์ หลังเรียนจบ ม.ปลาย โชคชะตาก็ชักนำให้เธอเข้ามาทำงานในวงการบันเทิง เลยติดใจลุยทำงานอย่างเดียวไม่กลับไปเรียนอีกเลย อีกทั้งใช้ชีวิตในวงการได้คุ้มมากๆๆ เพราะทั้งเป็นนักร้อง นางแบบ นักแสดง เธอทำมาหมดแล้ว

5.ชาคริต แย้มนาม พระเอกหนุ่มที่เข้ามาทำงานในวงการบันเทิงตั้งแต่เรียนจบไฮสคูลมาจากประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งช่วงแรกๆ หนุ่มคริสก็ยังพยายามเรียนระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในสหรัฐอเมริกาผ่านทางไปรษณ๊ย์ แต่ว่าด้วยเรียนไปทำงานไปด้วย คงจะหนัก เลยหันมาเอาดีด้านทำงานอย่างเดียว