หนุ่มโรงงานสมุทรปราการ อึ้งเงินเกือบ3เเสนถูกโอนเข้าบัชชี รีบเเจ้งความหาเจ้าของจนพบ


เจ๊หวานบอกเลยว่าสังคมของเราจะน่าอยู่ได้ ถ้าหากคนบนโลกใบนี้ รู้จัก “ให้” มากกว่า “รับ” ซึ่งเจ๊คิดว่ายังมีคนอีกจำนวนมากที่พร้อมจะเป็น “ผู้ให้” อย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้ ที่ทำใครหลายคนรู้สึกประทับใจ และซาบซึ้งไปกับสิ่งดี ๆ ที่เขาผู้นี้ทำ

ที่จังหวัด สมุทรปราการ มีหนุ่มโรงงานจิตใจดีชื่อ นายจารุพงษ์ คนหาญ ได้เดินทางมาเเจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ให้ตามหาเจ้าของเงินจำนวน248,000 บาท ที่มีผู้ที่โอนเงินผิดเข้าบัญชีของนายจารุพงษ์ ทั้งนี้นายจารุพงษ์ เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ได้รับข้อความผ่าน SMS ว่ามีเงินโอนเข้าเกือบ 250,000 บาท จึงปรึกษากับพี่ที่ทำงานและภรรยา ก่อนเข้าแจ้งความกับตำรวจ เพราะอาจมีมิจฉาชีพโอนเงินเข้ามาหรือถ้าเป็นการโอนผิด เจ้าของคงจะเดือดร้อน

ต่อมาได้มีนักธุรกิจรายหนึ่งได้เดินทางมาที่สภ.สมุทรปราการ เเสดงตัวว่าเป็นเจ้าของเงินจำนวนดังกล่าว เล่าว่า ได้นำเงินสดไปฝากในตู้รับฝากเงินอัตโนมัติย่านตำบลบางแก้ว แต่ด้วยความรีบร้อนทำให้กดเลขบัญชีผิด จึงรีบเดินทางเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.บางแก้ว และมีการติดต่อกับนายจารุพงษ์ และมอบเงิน 1 หมื่นบาท เพื่อตอบแทนความดี อย่างไรก็ตามเงินจำนวนนี้นักธุรกิจหนุ่มบอกว่า จริงๆตนต้องโอนเงินไปที่บริษัทขนส่ง พนังงานขับรถหลายๆชีวิต กำลังรอเงินจำนวนนี้อยู่ เพราะเป็นเงินเดือนของพนักงาน งานนี้เจ๊ขอปรมมือให้เลยจร้า