ครูต้อย แฉ เส้นทางการเงิน ผอ.ลำปาง ทั้งหมด พร้อมยื่นขอความเป็นธรรมให้ตนเอง!

วันนี้ทางทีมงานสตาร์นิวส์ได้นำข่าวที่เป็นกระแสจากกรณีที่ นางสุรณี กัลยารัตนกุล หรือ ครูต้อย อดีตครูเกษียณราชการ และอดีตเลขาส่วนตัวของ ผอ.โรงเรียนดังในตัวเมืองลำปาง ไหว้วานให้ไปกู้ยืมเงิน รวมกันนับ 10 ล้าน พร้อมนำเอกสารต่างๆ แฉ ถึงการรับ-จ่ายเงิน สนง.ผอ.ที่ไม่ผ่านระบบของโรงเรียนไปใช้จ่ายส่วนตัว

จึงทำให้ตนเองต้องก้มหน้าทำตาม และในที่สุดเจ้าหนี้รุมจนเครียด นำเรื่องแจ้ง ผอ. ก็ไม่สนใจแถมยังด่า หนักเข้าก็ไม่ให้เข้าพบและไม่มาที่โรงเรียน ตนเองก็รับหน้าแทนทั้งหมด จนทนไม่ไหว จึงตัดสินใจลาออกและเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ลูกสาวฟัง ก่อนหน้านี้คิดว่า ผอ.น่าจะแก้ปัญหาได้ แต่สุดท้ายก็แก้ปัญหาไม่ได้ ลูกสาวพยายามประติดประต่อเรื่องราว และรวบรวมข้อมูลที่มีทั้งหมดร้องขอความเป็นธรรมไปยังหลายหน่วยงานที่จะทำได้ แต่เรื่องไม่คืบ

ครูต้อยเผยว่าสำนักงานผู้อำนวยการมีหน้าที่รับเงินจากส่วนต่างของโรงเรียนแยกต่างหากจากการเงินของโรงเรียนซึ่งคิดว่าเป็นข้อตกลงของผู้บริหารที่ทุกคนในโรงเรียนทราบและยินยอมให้ผอ.ใช้เงินก้อนนี้จากรายการต่างๆ จึงไม่มีใครสอบถามหรือทักท้วงใดๆ ส่วนผู้ปกครองนักเรียนไม่ทราบเรื่องเงินที่จ่ายให้กับบุตรหลานที่มาเรียนเพราะไม่รับทราบว่าเงินที่จ่ายไปไปเข้า สนง.ของ ผอ. ส่วนรายรับต่างๆแยกเป็นรายการดังนี้

รายรับซึ่งรับเป็นรายปี คือ ค่าเทอมเด็กนักเรียนในชั้นเตรียมอนุบาล หรือ เนสเซอรี่ มีทั้งหมด 3 เรียน คือห้อง EP 1 ห้อง ปีละ 41,250 บาท/คน ห้องเรียนธรรมดา 2 ห้อง ปีละ 23,250 บาท/คน รายรับที่ได้เป็นรายวัน คือ รายได้จากค่าเช่าพื้นที่จำหน่ายอาหารในโรงอาหาร โดยทางการเงินของโรงเรียนต้องแบ่งเข้า สน.ผอ.50% รายรับที่ได้เป็นรายเดือน คือ รายได้จากการสอนพิเศษตามโครงการฝากลูกไว้กับครู (ช่วงหลังเลิกเรียน) โดยครูผู้สอนต้องจ่ายรายได้จากการสอนให้ สนง.ผอ.ห้องละ 10 คนๆละ 500 บาท หรือ ห้องละ 5,000 บาท/เดือน ซึ่งมีห้องเรียนทั้งสิ้น 60 ห้อง ค่าสอนพิเศษช่วงซัมเมอร์ คือ เดือน เม.ย. มีรายได้ 25,000 บาท และ เดือน ต.ค.มีรายได้ 20,000 บาท โดยชั้นเตรียมอนุบาลทาง สนง.ผอ.จะเก็บล่วงหน้าพร้อมค่าเทอมรายปี ส่วนเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล1 และ ป.1จะจ่ายเมื่อถึงเวลาเรียน รายได้จากเงินทอนจากเอกชนที่เข้ามาเหมาทำอาหารกลางวันเด็กนักเรียน สัปดาห์ละประมาณ 41,000 บาท รายได้จากค่าบริการลงเล่นน้ำในสระว่ายน้ำคนละ 20 บาท (ทุกคน)


ส่วนรายจ่ายของผอ.มีแทบทุกวัน ซึ่งแจกแจงรายละเอียดดังนี้
1.ค่าใช้จ่ายส่วนตัวของ ผอ. รวมถึง บุคคลในครอบครัวและคนใกล้ชิดตามที่ ผอ.สั่ง
2. ค่าผ่อนชำระค่ารถยนต์ส่วนบุคคล ซึ่งพบว่ามีถึง 6 คัน คือมิวเซเว่น แคมรี่ ฟอร์จูนเนอร์ วีออส ยาริส และ ดีแม็กซ์
3. ชำระหนี้สินและภาระดอกเบี้ยของ ผอ. และ คนในครอบครัว 4. ชำระค่าสาธารณูปโภค ของบ้านพักอาศัย 2 หลัง (หลังเก่าขายไปแล้ว) 5. ค่าซื้อของใช้รายวัน
6. โอนเงินให้กับผู้ใกล้ชิดตามที่ ผอ.สั่ง
7. จ่ายค่าแรงงานคนงานก่อสร้างสำหรับการสร้างบ้านพัก 2 แห่ง
8. จ่ายค่าแรงงานอื่นๆ รวมทั้งค่าวัสดุสำหรับงานก่อสร้างบ้านพักส่วนตัว
9. จ่ายค่าใช้จ่ายส่วนตัว ทุกวัน ทุกสัปดาห์
10. เงินสดติดตัวสำหรับ ผอ. ตามที่ขอ
11. ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศของ ผอ. และคนในครอบครัว

(ชมคลิป)