6 คู่รัก ถ่านไฟเก่า ไม่ว่าเลิกกันนานแค่ไหน ก็กลับมารักกันเหมือนเดิม


เจ๊หวานต้องขอบอกเลยว่าสมัยนี้เรื่องของความรักมักไม่ค่อยมีอะไรที่แน่นอน แต่เมื่อคู่กันแล้วก็คงไม่แคล้วกัน ซึ่งก็เหมือนกับเล่าดาราคนในวงการบันเทิงเล่านี้ ที่ถึงแม้จะมีอุปสรรคและปัญหาเข้ามาสักแค่ไหน แต่พวกเขาและเธอก็ไม่เคยทิ้งกัน ความรักก็ยังสวีทหวานอยู่เรื่อยๆ จะมีคู่รักคู่ไหนบ้างที่ถ่านไฟเก่าไม่เคยมอด กลับมารักกันเหมือนเดิม เจ๊ว่าเรามาชมกันเลยจ้า

 

พอร์ช ศรัณย์ & เกรซ โสตถิวันวงศ์
พระเอกหนุ่มวิก 7 สี “พอร์ช ศรัณย์” ที่ไม่ค่อยเปิดเผยเรื่องหัวใจเท่าไหร่ แต่พอมาเป็นเธอคนนี้ “เกรซ โสตถิวันวงศ์” เรียกได้ว่าเธอหมดใจ เส้นทางรักของคู่นี้ค่อนมีอุปสรรค เพราะฝ่ายหญิงเป็นน้องสาวของ “กีฟ อรลีฬห์” ที่บาดหมางและตัดขาดกับหนุ่มพอร์ชไปแล้ว ทั้งคู่เคยเลิกรากันเพราะทางบ้านไม่ปลื้ม แต่ก็หวนกลับมาคบกันอีก แม้สนใจคำประกาศิตจากคนในครอบครัว

ทาทา ยัง & หมอ ฉัตรอดุลย์
ส่วนคู่นี้ก็เป็นตำนาน! อดีตสาวน้อยมหัศจรรย์ “ทาทา ยัง” ที่สุดท้ายก็ลงเอยกับความรักครั้งเก่า “หมอ ฉัตรอดุลย์” บอกเลยว่าเส้นทางรักของพวกเขา รู้จักกันมานานกว่า 10 ปี เคยคบหาพูดคุยกัน ก่อนจะแยกย้ายกันไปมีเส้นทางของตัวเอง แล้วนิยามคู่แท้ก็เกิดขึ้น ทั้งคู่กลับมาเจอกันอีกและยังคลิ๊กกันเหมือนเดิม ทำให้กลายเป็นคู่สามีภรรยาที่สมบูรณ์ พร้อมกับให้กำเนิดทายาทตัวน้อย “น้องเรย์” ที่กำลังน่ารักน่าชัง

ฟลุค จิระ – แอปเปิ้ล สีสะเหงียน

อีกหนึ่งคู่รักต่างเชื้อชาติ ที่ประกาศแยกทางแบบกะทันหัน ทำให้หลายๆ คนตกใจ “ฟลุค จิระ” กับไฮโซสาวลาว “แอปเปิ้ล สีสะเหงียน” ที่คบหาดูใจกันมาเมื่อ 10 ปี ก่อร่างสร้างตัว มีธุรกิจร่วมกันจนประสบความสำเร็จ แต่เพราะปัญหาบางอย่าง ทำให้ทั้งคู่ง้องอนกัน จนตัดสินใจทิ้งระยะห่างต่อกัน เลิกกันไปเกือบๆ เดือน ทั้งที่วางแผนจะแต่งงานกันอยู่แล้ว แต่ล่าสุดไม่ต้องห่วง ทั้งคู่กลับมาปรับความเข้าใจกันแล้ว

ดีเจแมน – ใบเตย อาร์สยาม

ไม่รู้ว่างอนอะไรกันหรือเปล่า เพราะอยู่ๆ คู่รักที่มักจะสร้างความหวือหวาเสมอๆ อย่าง “ใบเตย อาร์สยาม” กับ “ดีเจแมน” ไม่พลาดที่จะพรีเซ็นต์เป็นคู่รักสมบูรณ์แบบ แต่มีช่วงหนึ่งที่ภาพเหล่านั้นหายไป… กระทั่งออกมายอมรับว่า ความสัมพันธ์กำลังระหองแหง ถึงขั้นถอยออกมาคนละก้าว แต่ก็เหมือนจะมีกาวใจคนสำคัญที่ช่วยต่อความรักของคู่นี้ ทำให้กลับมาชื่นใจเช่นเดิม หมอดูคนดังทายทักเลยว่า “คู่นี้..คู่กันจริงๆ”

นิวเคลียร์ – ดีเจเพชรจ้า

เป็นอะไรที่ดราม่าสุดๆ ต้องยกให้คู่นี้ เส้นทางความรักของ “เพชรจ้า วิเชียร์” กับ “นิวเคลียร์ หรรษา” มักจะมีการหวือหวาให้ตื่นเต้นอยู่เสมอๆ ทั้งคู่เคยเสียน้ำตากับการบอกเลิกกันผ่านโซเชียลฯ เรียกได้ว่าร้อนระอุไปหลายวัน แต่ทุกอย่างก็เหมือนจบไปรวดเร็ว เมื่อปรับจูนกันได้ แล้วทำเซอร์ไพร์สเว่อวังให้แบบน่าอิจฉา ความรักยาวนานของทั้งคู่ยังคงได้ไปต่อ เร็วๆ นี้อาจจะได้เห็นวันวิวาห์หรือเปล่าก็ไม่รู้

ขวัญ อุษามณี – กอล์ฟ พิชญะ
มาถึงคู่นี้ที่สร้างความประหลาดใจอยู่ไม่น้อย เพราะเคยคบหากันตั้งแต่สมัยวัยรุ่นใสๆ “กอล์ฟ พิชญะ” ที่ตัดสินใจหวนคืนมาสานสัมพันธ์กับนางเอกสาว “ขวัญ อุษามณี” หลังจากที่ทั้งคู่รู้จักและเคยคุยๆ กันมาแล้ว เมื่อราวๆ 10 ปีก่อน ความสัมพันธ์ครั้งนี้..แฟนๆ ต่างส่งเสียงเชียร์ แล้วก็ลุ้นขึ้นเสียงด้วย แม้ว่าทั้งคู่ต่างจะมีอดีตให้ถูกซุบซิบกับวีรกรรมที่เคยทำเอาไว้ แต่การกลับมาครั้งนี้ ดูเหมือนว่าจะจริงจังเป็นพิเศษ เพราะต่างก็ไม่ใช่เด็กๆ กันอีกแล้ว