โครตสะเทือนใจ!!!ด.ญ.วัย 16 จับ “แม่” มัดติดเก้าอี้ 7 วัน ให้อดอาหารจนตาย!! เนื่องจากไม่พอใจแม่เพราะเรื่องนี้!!

timthumb

เว็บไซต์ วอชิงตันตัน โพสต์ รายงานโดยอ้างเวบไซต์ Thepaper.cn ถึงเหตุการณ์สุดช็อกและเศร้าสลดในจีน วัยรุ่น หญิงอายุ 16 ปี ในมณฑลเฮยหลงเจียง ทางภาคเหนือก่อเหตุมาตุฆาตเมื่อ 16 กันยายน ที่ผ่านมา ด้วยการจับมารดามัดติดเก้าอี้ 7 วัน ปล่อยอดอาหารจนเสียชีวิต ทั้งยังได้ใช้มีดแทงพ่อบาดเจ็บเข้าโรงพยาบาล เนื่องจากเจ็บแค้นที่พ่อและแม่ส่งเข้าโรงเรียน หรือ ค่ายบำบัดอาการเสพติดอินเทอร์เน็ต ที่เธอบรรยายว่าเป็นกรงขังสุดเลวร้าย ทำให้เธอถูกทุบตีและได้รับการปฏิบัติเลวร้ายระหว่างนั้น

รายงานระบุว่า ด้วยความเป็นห่วงพฤติกรรมลูกสาวหลังติดเน็ตจนจากออกจากโรงเรียนกลางคัน พ่อและแม่ตัดสินใจทำตามคำแนะนำของป้า/น้า ส่งเธอเข้าค่ายที่ทางผู้จัดอ้างว่าช่วยรักษาเด็กหายจากติดเน็ตได้มากถึง 7,000 คนนับจากก่อตั้งเมื่อปี 2539

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ เธอถูกชายแปลกหน้าสองคน ยึดบุหรี่ โทรศัพท์มือถือและเงินของเธอ ก่อนบังคับขึ้นรถขับไปเข้าค่ายในมณฑลชานตง ที่อยู่ไกลออกไปมาก และกลับมาบ้านอีก 4 เดือนต่อมา

รายงานข่าวระบุว่า วัยรุ่นรายนี้เข้าไปเขียนเล่าบนเวบไซต์สื่อออนไลน์แห่งหนึ่งเมื่อ 25 ส.ค. ว่า ครูฝึกทุบตีเด็กในค่ายอย่างไม่มีเหตุผล และลงโทษคนไม่เชื่อฟังด้วยการให้กินอาหารหน้าหลุมส้วม จากนั้นระบายความคับแค้นใจ โทษว่าเป็นเพราะพ่อแม่ส่งเธอไปที่นั่ง ทำให้เธอถูกด่าว่าประณามเป็นลูกอกตัญญู พ่อแม่ที่บอกว่ารักแต่ทำลายชีวิตของเธอ ทั้งระบุด้วยว่าจะใช้เงินของทั้งสองไปฝึกมวยและศิลปะป้องกันตัว และเล่นงานพวกเขา

วัยรุ่นหญิงถ่ายรูปและคลิปมารดาขณะถูกมัดติดเก้าอี้ และเรียกเงินหลายพันดอลลาร์จากป้า/น้า แลกกับปล่อยตัวแม่ แต่เมื่ออีกฝ่ายส่งเงินมาให้แล้ว ลูกสาวพบว่าแม่อาการหนักใกล้จะสิ้นลม เธอรีบเรียกรถพยาบาลแต่ไม่ทันการ
Thepaper.cn รายงานว่า หลังรายงานเรื่องนี้ออกไป มีนักเรียนหลายคนที่เคยเข้าค่ายเดียวกันโทรศัพท์มาเล่าตรงกันว่าพวกเขาถูก ทุบตี ด่าว่า และดูถูก กระทั่งถูกเฝ้าจับตาขณะใช้ห้องน้ำ หากปฏิเสธทำตามคำสั่ง จะถูกทุบตีหนักขึ้น ขณะทางการมณฑลชานตง ส่งทีมไปสอบสวนแล้ว

โรงเรียนบำบัดวัยรุ่นติดเน็ตติดเกม หรือปัญหาพฤติกรรมอื่นๆ ได้รับความนิยมในจีน คาดว่าปัจจุบันมีประมาณ 250 แห่ง แต่รูปแบบการบำบัดที่ทำเป็นค่ายดัดนิสัยฝึกวินัยแบบทหาร โดยมากยังขาดการกำกับดูแล การฝึกหนักและลงโทษทางกายเป็นเรื่องปกติและมีเหตุร้ายเกิดขึ้นเป็นระยะ เช่น เมื่อปี 2557 หญิงสาววัย 19 ปีเสียชีวิตในค่ายแห่งหนึ่ง ที่มณฑลเหอหนาน หลังถูกฝึกที่รวมถึงการถูกยกขึ้นจากพื้นแล้วทิ้งลงมา เมื่อสลบไปแล้ว ครูฝึกยังมาเตะเธอซ้ำไปซ้ำมาเพราะเชื่อว่าแกล้งสลบ เมื่อแพทย์มาถึงก็ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้