เจ้าของค่ายเพลงดังเปิดใจ สัมพันธ์ลึกซึ้ง ลำไย ไหทองคำ


เจ๊เนยบอกเลยว่าตอนนี้แรงแบบสุดๆ จนฉุดไม่อยู่แล้ว สำหรับนักร้องสาวสุดฮอต ลำไย ไหทองคำ เจ้าของเพลงฮิต ผู้สาวขาเลาะ แต่คนกำลังเปรี้ยงก็มีข่าวออกมาสกัดดาวรุ่งอีกแล้ว เมื่อมีคนแอบเม้าท์ว่า สาวลำไยได้ดีเพราะเจ้าของค่ายดันสุดชีวิต เพราะอาจมีความสัมพันธ์กับเจ้าของค่ายไหทองคำ เร็คคอร์ด นั่นเอง

“ผมเป็นผู้ชายธรรมดาครับ แต่ด้วยความที่ผมปั้นนักร้องมายี่สิบคน แต่ก็ไม่เคยมีประเด็นแบบนี้เล็ดลอดออกมาในวงการ แต่ก็ไม่มีครับ ใช้เครื่องจับเท็จได้เลย ยืนยันว่าเป็นอาจารย์กับลูกศิษย์ครับ”

ส่วนข่าวลือที่ว่าอาจารย์กับน้องลำไยเป็นมากกว่าอาจารย์กับลูกศิษย์จริงหรือเปล่า จริงๆ แล้วก็มีข่าวแบบนี้มาสักพักแล้ว แต่ว่าความจริงแล้ว เราก็พยายามที่จะรักษาสถานะความเป็นอาจารย์กับลูกศิษย์มาตลอด อาจจะแอบคิดนะ แต่ผมอดทนได้นะ (หัวเราะ)”

ถามลำไยเวลาอยู่ใกล้อาจารย์แล้วรู้สึกเขินไหม? “หนูไม่อยากอยู่ใกล้แก (หัวเราะ) เพราะแกชอบด่า อาจารย์ไม่ดุ เป็นคนฮา แต่เวลาที่เครียดแกก็จะเป็นคนที่พูดมากกว่า เวลาหนูไปไหน หนูก็ไม่ค่อยได้ไปกับอาจารย์ หนูจะไปกับพี่แอนแฟนอาจารย์มากกว่า คือหนูสนิทกับแฟนอาจารย์”.

ลำไย ไหทองคำ ควงเจ้าของค่าย อ.ประจักษ์ชัย เคลียร์ข่าวมีความสัมพันธ์มากกว่าครูกับลูกศิษย์ บอกตนไม่เคยไปไหนกับอาจารย์เพียงละพัง ด้านอาจารย์ยอมรับอาจจะคิดบ้าง แต่อดทนได้ พยายามรักษาสถานะความเป็นอาจารย์กับศิษย์มาตลอด ย้ำไม่ได้ห้ามไม่ให้ลำไยมีแฟน แต่ถ้ามีก็ปิดไว้ก่อน

แล้วห้ามศิลปินในค่ายมีแฟนไหม? “ต้องบอกว่าอันนี้มีผลเลยนะ ถ้าศิลปินมีแฟน ไม่ต้องเปิด แต่ไม่ได้ห้าม มันเป็นสิทธิส่วนบุคคลอยู่แล้ว แต่เราก็รู้บทบาทว่าการที่ต้องไปเป็นคนของสาธารณะ ก็ปกปิดเอา นอกจากถึงเวลาที่พร้อมแล้ว ดังสุดขีด รวยเต็มถัง ดังเต็มที่แล้วคุณอยากทำอะไรก็ทำ”

“อาจารย์ได้เจอกับน้องเมื่อสองปีที่แล้ว เจอน้องไปร้องเพลงตามงานเลี้ยง แล้วก็เห็นเสียงเห็นการแสดงหน่วยก้านดี เลยคิดว่าน่าจะมาต่อยอดทางด้านงานเพลงได้ เลยมาคุยกันและก็เป็นจุดเริ่มต้นที่มาทำงานเพลง