“เบิ้ล ปทุมราช-กันต์” ปลื้ม! ซิวรางวัลลูกกตัญญู !


เจ๊หวานได้รับรายงานข่าวดีมาว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ ห้องประชุมชั้น 3 ตึกนวมหาราช สภาสังคมสงเคราะห์ฯ ถ.ราชวิถี กรุงเทพ สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ แถลงข่าว “การจัดงานวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2560” โดยได้คัดเลือกลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ และแม่ดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2560


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับแม่ดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2560 ได้แบ่งเป็น 5 ประเภท อาทิ แม่ผู้บำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม, แม่ของลูกผู้ทำประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ, แม่ผู้มีความมานะอดทน ขยันหมั่นเพียร รวมจำนวน 224 คน โดยมี อาทิ ศ.คลินิก พญ.สุจิตรา วีรวรรณ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคผิวหนังในเด็ก ได้รางวัลประเภทแม่ผู้บำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม, นางทัศนีย์ ลุมพิกานนท์ อดีตครูประชาบาลที่สามารถดิ้นรนสั่งสอนลูกทั้ง 3 คนได้ดี ได้รางวัลแม่ของลูกผู้ทำประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ, นางโน้ม พลละเอียด แม่ยากจนที่มุ่งมั่นทำงานหาเลี้ยงลูก 7 คนจนได้ดี ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้รางวัลแม่ดีเด่นแห่งชาติ

ขณะที่ลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ ประจำปี 2560 นั้น คณะกรรมการคัดเลือกได้คัดเลือกตามเกณฑ์เบื้องต้น อาทิ ให้การดูแลเอาใจใส่และปฏิบัติต่อแม่เป็นอย่างดีและสม่ำเสมอ, ช่วยเหลือภารกิจและการงานของแม่, บำเพ็ญตนเป็นประโยชน์และเป็นที่ยอมรับของสังคม รวมจำนวน 108 คน จากผู้เสนอเข้ารับการคัดเลือก 398 คน โดยมีผู้ได้รับการคัดเลือก อาทิ กันต์ กัตถาวร นักแสดงพิธีกร, เด่นคุณ งามเนตร นักแสดง, บอม-ธนิน มนูญศิลป์ นักแสดง, หนุ่ม-สมศักดิ์ รินนายรักษ์ นักร้องจากเวทีเดอะวอยซ์ 3, อาทิตย์ สมน้อย หรือ เบิ้ล-ปทุมราช อาร์สยาม, ดาราภัช ทวินันท์ หรือ ธัญญา อาร์สยาม, ฐิภารินทร์ ยอดธนาสวัสดิ์ หรือ กล้วย เดอะซิงเกอร์, ระดับดาว ศรีระวงศ์ หรือมาตังจากเวทีเดอะสตาร์ 11


ด้าน เบิ้ล ปทุมราช อายุ 21 ปี ศิลปินค่ายอาร์สยาม เปิดเผยว่า ดีใจและภูมิใจที่ได้รับรางวัลลูกที่มีความกตัญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ ซึ่งตนถือว่าโอกาสนี้จะเป็นการถ่ายทอดความรักในมุมมองของลูก ทำให้เห็นว่าสิ่งที่เราทำดีนั้นไม่สูญเปล่า ถึงแม้ว่าไม่ได้รับรางวัลตนก็พร้อมจะทำดีตลอดไป โดยคุณแม่ได้อบรมสั่งสอนให้เราเป็นคนดี ทำดีด้วยความจริงใจ กตัญญูไม่ลืมคุณคน จะมีแต่เรื่องที่ดีเข้ามาในชีวิต

ทั้งนี้ ผู้ได้รับการคัดเลือกจะได้เข้ารับประทานรางวัลจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ในงานวันแม่แห่งชาติ วันที่ 12 ส.ค. ที่ โรงแรมเซ็นทราศูนย์ราชการและคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ถ.แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ