ปิดตำนาน 48 ปี โรงแรมดุสิตธานี! แต่ไม่ปลดพนักงานสักคนเดียว!!


เจ๊เหมียวมีเรื่องมาบอกต่อ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ตรงข้ามสวนลุมพินี รายล้อมด้วย ย่านธุรกิจการค้า การธนาคาร และแหล่งช็อบปิ้ง ได้รับการก่อตั้งโดยท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย และเริ่มเปิดดำเนินกิจการเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2513 เมื่อในอดีตโรงแรม 5 ดาว แห่งนี้เคยเป็นตึกที่สูงและใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกทั้งยังได้ชื่อว่า เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ อีกด้วย โดยเป็นโรงแรมห้าดาวแห่งแรกที่ให้บริการที่มีรากฐานมาจากคุณค่าความเป็นไทย อีกทั้งยังเป็นผู้ริเริ่มนำกรุงเทพฯ ไปสู่มาตรฐานของการท่องเที่ยวแบบใหม่ แต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ และการบริการที่มีรากฐานความเป็นไทยอย่างแท้จริงด้วยรูปแบบการรับประทานอาหารนอกบ้าน การสังสรรค์ ไปจนถึงวิถีในการจัดงานแต่งงาน อีกทั้งการเดินทางก็สะดวกสบายทั้งรถไฟฟ้า BTS และรถไฟใต้ดิน MRT ที่มีสถานีอยู่หน้าโรงแรมฯ

ปัจจุบันจะเปิดให้บริการจนถึง วันที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2561 เป็นวันสุดท้าย และยังคงเปิดให้บริการตามปกติไปจนถึง 30 มิ.ย.2561 (กลางปีหน้า) และได้แจ้งกับพนักงานของโรงแรม ให้ทราบเกี่ยวกับการเรื่องการลงทุนยกระดับโรงแรมแล้ว โดยได้ยืนยันอย่างชัดเจนว่า ทางบริษัทฯ ไม่มีนโยบาย “ปลดพนักงานออกแม้แต่คนเดียว” โดยได้เตรียมแผนโครงการต่างๆ สำหรับเป็นทางเลือกให้ในการทำงานแก่พนักงานระหว่างการก่อสร้างโครงการใหม่

และใน พ.ศ. 2561 ปีหน้านี้ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ จะได้รับการปรับโฉมและจะกลับมายิ่งใหญ่กว่าเดิม โดยมีแผนพัฒนาและยกระดับโรงแรม ดุสิตธานี กรุงเทพ ในปัจจุบัน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในโรงแรมที่เป็นที่นิยมระดับโลก พร้อมจับมือกับบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบผสมขนาดใหญ่ (Mixed-use) ซึ่งจะประกอบไปด้วย โรงแรม อาคารที่พักอาศัย อาคารสำนักงาน พื้นที่ค้าปลีก และมุ่งเน้นในเรื่องการมอบพื้นที่ สีเขียวให้กับโครงการโดยการก่อสร้างจะแล้วเสร็จและเปิดให้ดำเนินการได้ในปี พ.ศ. 2565