พญานาคมีจริง!! “หลวงปู่หมุน” ยืนยัน เห็นกับตา!!


วันนี้เจ๊เนยเกริ่นคำบอกเล่าของหลวงปู่หมุนค่ะ
ใครว่า พญานาคไม่มีจริง?

ถ้าเป็นคำบอกเล่าของหลวงปู่หมุนล่ะ พวกท่านๆจะเชื่อมั๊ยครับผมรู้จักลูกศิษย์หลวงปู่คนนึงครับ ไม่ขอเอ่ยนามนะครับ เขาเป็นคนที่รักและศรัทธาหลวงปู่มากๆ เป็นคนที่ถวายเงินสร้างเขื่อน และหลายๆอย่างของทางวัดซับลำไยครับ

เขาเล่าว่า มีครั้งนึง คุยกับหลวงปู่ หลวงปู่ท่านบอกกับเขาเองว่า พญานาคมีจริงนะ แล้วท่านก็เล่าว่า ตอนท่านธุดงค์ในป่า มีครั้งนึง เดินบิณฑบาตรตอนเช้าครับ มีเหล่าพวกนางฟ้ากับเทวดา มาใส่บาตรให้ท่านครับ ท่านบอกกับเขาว่า นางฟ้า กับเทวดา ที่เห็นน่ะ
เหมือนคนธรรมดาเช่นเรานี่แหละ แต่ของที่ใส่ ข้าวที่ใส่บาตร จะหอมมาก ที่ท่านบอกว่า เป็นเทวดาน่ะ ท่านรู้ของท่านครับ ว่าใช่ เพราะ แถบนั้น ไม่มีบ้านเรือน เลยครับ เป็นป่าลึกมากๆ คนธรรมดาไม่มีทางอยู่ที่นั่นได้แน่ๆครับ เขาเล่าว่าหลังจากท่านฉันแค่ไม่กี่คำ ก็อิ่มครับ เพราะว่าข้าวที่ท่านฉันนั้นเป็นข้าวทิพย์ครับ ไม่กี่คำก็อิ่ม ท่านเลยคิดว่า เอาข้าวที่มีในบาตร ให้ทานสัตว์ คือปลาในหนองน้ำที่ท่าน

นั่งฉันใกล้ๆครับ จากคำบอกเล่าของเขา บอกว่า หลวงปู่ท่านเทข้าวจากบาตร สักพัก น้ำที่นิ่งๆ กับเกิดสิ่งแปลกขึ้น คือมันจะวน เหมือนกับน้ำวนครับ แล้วทานก็เห็นในน้ำว่ามีสัตว์ชนิดนึง คล้ายงูขนาดใหญ่ มีเกล็ดทั้งตัวสีเขียวมรกต หัวเป็นหงอนครับ ที่ทำให้น้ำวนอยู่ตรงนั้นครับ ท่านเห็นท่านก็รู้ได้ว่า นั่นคือพญานาคนั่นเองครับ จากคำบอกเล่าของศิษย์คนนี้ ที่ หลวงปู่ได้เล่าให้เขาฟังครับ