ขนลุกซู่!! “ยาย 73” เสียชีวิตไปแล้ว 19 ชม. จู่ๆ “ฟื้นคืนชีพ”


เจ๊เหมียวเชื่อเลยว่ายังคงเป็นคำถามที่ค้างคาใจใครหลายๆคนว่า “ตายแล้วไปไหน?” เพราะไม่เคยมีใครรู้จริงๆ อีกทั้งคนตายก็ไม่เคยกลับมาบอกคนเป็นว่าโลกหลังความตายนั้นเป็นเช่นไร มีเพียงคำสอนตามหลักศาสนาเท่านั้น ที่บอกไว้ว่าให้เราทำความดีในตอนที่มีชีวิตอยู่ ไม่เช่นนั้น ตายไปก็จะพบเจอกับความทุกข์ทรมาน ? แต่นั่นก็ยังไม่มีใครบอกได้ว่าจะมีจริงหรือเปล่า เพราะก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคล

โดยเกี่ยวกับเรื่องนี้ เคยมีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆ กับประสบการณ์ตายแล้วฟื้นขึ้นมาใหม่ของ “คุณยายแนบ สายกระสุน” หญิงชราวัย 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 บ้านชุมแสง ม.1 ต.ชุมแสง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ เมื่อปี2554 หรือ 6 ปีที่แล้ว ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้คุณยายได้ไปพบกับ “โลกหลังความตาย” มาด้วย จึงได้นำกลับมาเล่าให้ญาติๆฟัง

ครอบครัวคุณยายแนบ เผยว่า ก่อนที่ยายจะฟื้นขึ้นมาใหม่ ตอนนั้นเสียชีวิตไปแล้ว 19 ชั่วโมง ด้วยโรคฝีพุพองบวมเต็มร่างกาย คล้ายท้าวแสนปม โดยก่อนยายจะเสียชีวิตประมาณ 2 ชั่วโมง ลูกหลานได้นิมนต์พระมาสวดธรรมเสริมต่ออายุให้ยายหายเป็นปกติ แต่แล้วยายก็สิ้นลมไปอย่างสงบก่อนที่จะฟังเทศนาจบ ในเวลาประมาณ 09.00 น. ของวันที่ 6ก.ค.54

จากนั้นครอบครัวก็ได้เตรียมจัดงานสวดอภิธรรมศพ แต่ยังไม่ได้นำศพยายใส่โลง เพราะอยู่ระหว่างการติดต่อนำโลงเย็นมาบรรจุศพ ก็ใช้เพียงผ้าขาวคลุมร่างไว้บนแคร่หน้าบ้าน กระทั่งเวลา 04.00น. วันที่ 7 ก.ค.54 ลูกหลานได้ยินเสียงยายเรียกให้ลูกชายหุงข้าวเพื่อเตรียมทำบุญตักบาตรพระในตอนเช้า เหมือนที่เคยทำทุกวัน ทุกคนในงานศพก็พากันแตกตื่น และเข้าไปดูศพยายใกลๆ ก็ปรากฏว่ายายแนบลืมตาอยู่และมีลมหายใจ!

เมื่อลุกขึ้นนั่งได้แล้ว คุณยายแนบได้เล่าเรื่องราวหลังความตายที่เกิดขึ้นในทุกคนฟัง โดยบอกว่า ตนได้ไปพบกับวิญญาณพี่สาวคือนางบึง ดาทอง ชวนไปดูพระลูกชายที่กำลังผ่าตัดที่รพ.สงฆ์ กรุงเทพฯ จึงตอบพี่สาวว่าไปไม่ได้เพราะไม่มีเงินค่ารถ “นางบึง” ก็ชวนไปดูวัดอีก 3 แห่ง คือวัดอุดม , วัดบ้านขาม และที่พักสงฆ์ป่าช้า ซึ่งเป็นสถานที่เก็บอัฐิของนางบึงและญาติที่ล่วงลับไปแล้ว ก็ได้พบเห็นผู้คนจำนวนมากนุ่งขาวห่มขาวปฏิบัติธรรมอย่างมีความสุข แต่ตนไม่รู้จักใคร ดวงวิญญาณพี่สาวยังได้ชวนตนเองบวชชีด้วย แต่ตนขอพี่สาวกลับมาบ้านก่อนเพื่อจะมางานบวชหลานชายคนโตที่ตนรัก จากนั้นก็รู้สึกตัวฟื้นขึ้นมา

และต้องบอกว่าเป็นเรื่องสุดเหลือเชื่อเพราะเมื่อคุณยายแนบฟื้นขึ้นมาแล้สนั้น ก็พบว่าร่างกายหายเป็นปกติ แผลบวมพุพองก็ยุบหายไปด้วย จากงานศพเลยเปลี่ยนเป็นงานมงคลประกอบพิธีต่ออายุด้วยการบายศรีสู่ขวัญให้คุณยายแทน ท่ามกลางความดีใจของญาติพี่น้องและลูกหลาน